- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Huyện Ninh Phước tăng cường giám sát người dân trở về từ vùng dịch Đà Nẵng - Quảng NamTrước những diễn biến mới của dịch Covid-19, trong những ngày này, tại huyện Ninh Phước, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện đang tăng cường giám sát người trở về từ vùng dịch. Đặc biệt, chính quyền, y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường giám sát chặt chẽ và hướng dẫn cách ly 14 ngày tại nhà đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng và Quảng Nam từ ngày 25-7 đến nay.


Xã Phước Hậu hiện có nhiều trường hợp trở về từ Đà Nẵng, với 33 trường hợp, trong đó, 28 người của 1 Đoàn giáo viên Trường Tiểu học Thọ Sanh tổ chức đi tham quan tại Đà Nẵng từ ngày 22/7 – 26/7. Sau khi nắm bắt tình hình và thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã đã đến từng gia đình có người trở về từ Đà Nẵng hướng dẫn tự cách ly y tế tại nhà, như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc, hạn chế đi lại, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế… đồng thời, tiến hành đo thân nhiệt và cho ký cam kết áp dụng các biện pháp cách ly tại nhà. Chị Quảng Thị Kim Như – thôn Phước Đồng 1 – xã Phước Hậu chia sẻ:“Từ ngày trường có tổ chức đi tham quan khi về tới nhà thì có Ban y tế xã đến làm giấy cam kết cách ly, khi cách ly thì thân nhân, gia đình tôi cũng chấp hành cách ly tại nhà tốt, đảm bảo sức khỏe, có chuyện gì thì báo y tế. Chúng tôi hiện giờ sức khỏe rất là tốt.)

 

Cán bộ Trạm Y tế xã Phước Hậu đo thân nhiệt cho chị Quảng Thị Kim Như ở thôn Phước Đồng 1

 


 

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Ninh Phước cho biết: Từ ngày 25-7 đến ngày 29-7, trên địa bàn huyện có 47 trường hợp đến và trở về từ Đà Nẵng. Trong đó, tại xã Phước Hậu có 33 người,  9 người ở thị trấn Phước Dân, 2 người ở xã Phước Hữu, 2 người ở xã Phước Thuận và 1 người ở xã An Hải, chủ yếu là đi tham quan và sinh viên đang học tập tại Đà Nẵng trở về. Hiện, 47 trường hợp này đang thực hiện tự cách ly 14 ngày tại nhà. Qua công tác kiểm tra, giám sát đến ngày 29-7, tất cả các trường hợp này có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt...

 

Buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Ninh Phước


 

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid 9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Ninh Phước đang triển khai các biện pháp kích hoạt công tác phòng chống dịch; chỉ đạo các địa phương nhanh chóng rà soát, phát hiện sớm những đối tượng đến, đi qua vùng dịch, đặc biệt là những người đến, đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 25/7/2020 đến nay, đồng thời, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn để phòng tránh dịch Covid 19./.


Bài và ảnh: Khánh Vinh – A Xuyến


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện tiết kiệm điện(25/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão(25/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh(25/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai thực hiện giao dịch điện trực tuyến, xóa thu tiền điện tại nhà(25/09/2020)
 
Chương trình “Thắp sáng ước mơ “ tháng 9 tặng học bổng và sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh(22/09/2020)
 
Bệnh viên Đa khoa tỉnh phối hợp với tổ chức Mesch – Úc chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật trực tuyến đưa tinh hoàn xuống bìu cho 2 bệnh nhân nhi(22/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, xóa thu tiền điện tại nhà(17/09/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4333567
44272
Designed by NinhThuanSoft