* Nhiệt liệt chào mừng 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021)!                 * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!            * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Khi mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch

 

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và các địa phương, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để sớm đưa Ninh Thuận trở thành vùng xanh, vùng an toàn trong trạng thái bình thường mới, ngoài những cố gắng của các lực lượng, sự nỗ lực quyết tâm của các ngành, các cấp, các địa phương, vai trò và ý thức của người dân là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với “cuộc chiến” này.  


Anh Đàng Linh ở khu phố 12, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận ra đồng làm đất, đắp bờ,chuẩn bị cho vụ tới. Nhà anh Linh cách cánh đồng hơn 1km, nếu trước đây, sau khi thăm đồng, anh lại rẽ vào quán nước nhâm nhi ly cà phê hoặc gặp gỡ bạn bè trao đổi chuyện làng, chuyện xóm, thì nay, thói quen ấy đã được anh Linh thay đổi để thực hiện nguyên tắc mới “một cung đường hai điểm đến”.


 Khi mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch.


Làng Bàu Trúc, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận có trên 4.000 người dân sinh sống. Lâu nay, lối sống “ cộng căn, cận cư ” vốn là nét văn hóa truyền thống của đồng bào Chăm, nhưng cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc lây lan của dịch bệnh Covid - 19 thời gian qua. Sống trong tâm dịch, hiểu được sự nguy hiểm và những khó khăn mà dịch bệnh mang lại, nhiều gia đình ở Bàu Trúc  đã thay đổi thói quen này.  Đại gia đình anh Phú Phương gồm thế hệ 3 thế hệ, 3 gia đình với 25 thành viên đã đề ra nguyên tắc riêng cho gia đình mình.


Tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận những chốt bảo vệ "vùng xanh" được chính quyền địa phương lập ra để bảo vệ cho các khu dân cư. Thành viên của chốt bao gồm đoàn viên thanh niên, các tổ giám sát cộng đồng và ban quản lý thôn chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ các đối tượng ra vào địa bàn. “Không chạy theo hình thức” là tiêu chí mà các thành viên trong tổ đề ra.


Là địa phương duy nhất của huyện Thuận Nam, Ninh Thuận vẫn ở trạng thái “ vùng vàng” tức là vùng nguy cơ khi có hơn 28 người tái nhiễm Covid-19 phải tiếp tục đi cách ly tập trung; 133 trường hợp đang cách ly tại nhà, xã Phước Nam đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy vai trò chủ thể của từng người dân trên tinh thần“mỗi người dân là một chiến sỹ ” trong công tác phòng chống dịch.


Thực tế cho thấy, việc phát huy vai trò chủ thể của người dân đã và đang mang lại hiệu quả rõ rệt. Những địa bàn trước đây từng là tâm dịch hoặc dịch bệnh diễn biến phức tạp như khu phố 7, khu phố 12, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước hay xã Phước Nam, huyện Thuận Nam giờ đây trở thành những điểm sáng trong phòng chống dịch. Đây là cơ sở để thông điệp “ Mỗi người dân là một chiến sỹ ” được lan tỏa trong cộng đồng.


Đạt vùng xanh đã khó, nhưng để giữ vững và mở rộng vùng xanh lại càng khó hơn, do vậy, ngoài việc chủ động, quyết liệt, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, thông điệp “ mỗi người dân là một chiến sỹ ” cần được phát huy và lan tỏa  để Ninh Thuận sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.Bài và ảnh: Vũ Minh
 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ 6(25/10/2021)
 
Hội nghị tổng kết việc thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận(25/10/2021)
 
Tổng duyệt diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh năm 2021(25/10/2021)
 
Nâng cao thu nhập ở miền núi từ sản xuất theo cánh đồng mẫu lớn(25/10/2021)
 
18 tháng tù cho đối tượng chống người thi hành công vụ(25/10/2021)
 
Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận(22/10/2021)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tinh ủy thăm Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Thuận(22/10/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23188033
11406
Designed by NinhThuanSoft