* Nhiệt liệt chào mừng 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021)!                 * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!            * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Giữ chặc vùng xanh, từ sự đồng lòng, đoàn kết

 

Được công nhận vùng xanh làm cơ sở để thiết lập cuộc sống bình thường mới là điều mà người dân mong muốn lúc này. Do vậy, hiện nay các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ  để thiết lập và bảo vệ vững chắc “vùng xanh”, phấn đấu đến tháng 10/2021 cả tỉnh là “vùng xanh”, tạo điều kiện để từng bước khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái “bình thường mới”.

 

Thôn Gò Gũ, xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, hai tháng trước từng là khu vực bị phong tỏa do xuất hiện các ca dương tính với Sars– CoV-2. Mặc dù đã trở lại trạng thái bình thường mới, tuy nhiên ông Thành, ở thôn Gò Gũ, xã Hộ Hải cũng như những hộ dân nơi đây luôn ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 nên thường xuyên nhắc nhở nhau thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, mỗi người dân là một “chiến sỹ”  bảo vệ “vùng xanh” bằng những hành động cụ thể.


Còn tại xã Tân Hải, để bảo vệ “ vùng xanh ”, bên cạnh phát huy hiệu quả các chốt bảo vệ vùng xanh như thế này, gần 9.800 người dân của địa phương còn được quản lý bởi 38 Tổ nhân dân tự quản. Mỗi Tổ gồm 2 thành viên, quản lý khoảng 60 đến 80 hộ gia đình, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, hỗ trợ lẫn nhau. Sống trong cùng một khu dân cư nên gia đình nào có người trở về từ vùng dịch  các thành viên trong tổ đều nắm bắt và báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo. Bên cạnh đó, mô hình “ người dân giám sát người dân” cũng là cách làm đang được người dân địa phương tích cực thực hiện.


 Chốt bảo vệ vùng xanh tại xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận.

 

Xác định mất đi một “vùng xanh” là mất đi một điểm tựa, mất đi một lợi thế trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid 19, do đó, huyện Ninh Hải đang triển khai nhiểu giải pháp, xây dựng “ mỗi xã phường thị trấn là pháo đài chống dịch, mỗi người dân là chiến sỹ ”. Hiện nay việc bảo vệ “vùng xanh” tại các địa phương đang được triển khai đồng bộ, rộng khắp với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân. Đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 3 huyện là Bác Áí, Thuận Bắc và Ninh Hải giữ vững “ vùng xanh ”. Một số địa phương khác đã kéo giảm các mức độ nguy cơ dần tiến tới cơ bản phủ kín “ vùng xanh”.


Thực tế cho thấy, thiết lập và bảo vệ vững chắc “ vùng xanh”-  vùng an toàn không có dịch Covid-19 đang là giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Chính ý thức tự bảo vệ và sự đoàn kết, đồng lòng của cộng đồng đang giúp các địa phương giữ chắc những " vùng xanh ".  Đây cũng là hành động, là việc làm cụ thể để các địa phương tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua bảo vệ vùng xanh trong phòng, chống dịch Covid-19 do UBND tỉnh phát động trong sáng ngày 17/9, góp phần đưa Ninh Thuận sớm trở về trạng thái bình thường mới./.Bài và ảnh: Vũ Minh


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ 6(25/10/2021)
 
Hội nghị tổng kết việc thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận(25/10/2021)
 
Tổng duyệt diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh năm 2021(25/10/2021)
 
Nâng cao thu nhập ở miền núi từ sản xuất theo cánh đồng mẫu lớn(25/10/2021)
 
18 tháng tù cho đối tượng chống người thi hành công vụ(25/10/2021)
 
Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận(22/10/2021)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tinh ủy thăm Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Thuận(22/10/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23188136
11509
Designed by NinhThuanSoft