- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Lập Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu để 'nhập làn cao tốc EVFTA'Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu được thành lập nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai bên tận dụng tối đa các cơ hội do EVFTA mang lại, tăng cường quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Lập Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu để nhập làn cao tốc EVFTA - Ảnh 1.

Chủ tịch VCCI (trái) và chủ tịch EuroCham trong buổi ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu ngày 22-10 - Ảnh: MINH HIỀN


Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu (EVBC) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22-10, theo sáng kiến của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cùng Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI).


Đây được xem là cơ chế hợp tác, quy tụ các đại diện của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam, cũng như nơi chia sẻ thông tin hữu ích, thảo luận về thách thức chung trong việc thực thi Hiệp định thương mại Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8-2020.


Theo ông Vũ Tiến Lộc - chủ tịch VCCI, EVBC ra đời xuất phát từ mong mong muốn hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và EU, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể "nhập làn cao tốc EVFTA".


"Trên con đường cao tốc đó, doanh nghiệp Việt Nam biết chắc sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn, không tránh khỏi tâm lý e ngại, lo lắng, nhưng không vì thế mà không 'lên cao tốc'.


Hội đồng sẽ đại diện cho tiếng nói của doanh nghiệp Việt Nam và EU trong quá trình thực thi EVFTA. Hội đồng sẽ là cầu nối đưa ý kiến của doanh nghiệp đến với chính phủ, các cơ quan chức năng của cả Việt Nam và EU", ông Lộc chia sẻ quan điểm.


Ông Nicolas Audier - chủ tịch EuroCham - cho rằng EVFTA là một hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Trong thập kỷ tới, hiệp định này sẽ giúp thúc đẩy thương mại và đầu tư phát triển giữa Việt Nam - một trong những thị trường phát triển nhanh và hấp dẫn nhất trên thế giới, với Liên minh châu Âu (EU) - khối thương mại lớn nhất thế giới.


"Đây là một cơ hội đôi bên cùng có lợi thực chất đối với các công ty và người tiêu dùng", chủ tịch EuroCham nhấn mạnh.


Có hiệu lực kể từ ngày 1-8-2020, theo EuroCham, EVFTA là hiệp định thương mại tự do toàn diện và tham vọng nhất từng được ký kết giữa EU và một quốc gia đang phát triển, và là hiệp định thứ hai EU ký kết với một quốc gia thành viên ASEAN.


Hiện nay hiệp định đã đi vào hiệu lực, với 65% hàng hóa xuất khẩu từ EU sang Việt Nam cùng với 71% hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang EU được miễn thuế.


Con số này sẽ tăng lên 99% trong vòng 10 năm tới, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đặc quyền tiếp cận thị trường tiêu dùng rộng lớn của châu Âu, và ngược lại doanh nghiệp EU cũng có cơ hội tiếp cận tốt hơn với các lĩnh vực đang phát triển nhanh của Việt Nam.


EuroCham đánh giá việc hiệp định được triển khai thành công và đảm bảo các bên có thể phát huy mọi tiềm năng hay không "phụ thuộc rất lớn vào cộng đồng doanh nghiệp của cả hai bên".


Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8411701
28114
Designed by NinhThuanSoft