- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

‘Dừng tổ chức sự kiện đông người nếu người dân không đeo khẩu trang’"Nếu như người dân không chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, TP. Hà Nội sẽ dứt khoát không cho tổ chức các sự kiện tập trung đông người" để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thiện Tâm.

Chiều 21/10, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện.


Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện nay dịch bệnh tại nước ta đã được kiểm soát, trong thời gian vừa qua chỉ ghi nhận các trường hợp mắc từ nước ngoài nhập cảnh và đã được cách ly tập trung ngay khi vào Việt Nam.


Tại Hà Nội từ 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia dịch bệnh hoàn toàn có thể quay trở lại và bùng phát với các lý do như: Mầm bệnh có thể còn tồn tại trong cộng đồng; nguy cơ dịch xâm nhập khi mở lại các đường bay thương mại và từ những người nhập cảnh trái phép vì trên thế giới dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Cùng với đó là tâm lý chủ quan của một số bộ phận người dân, cơ quan, đơn vị và thời tiết mùa đông sắp tới sẽ là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh là virus phát triển. Chính vì vậy cần phải tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là khi cảm thấy dịch bệnh đã được kiểm soát.


Theo ông Hoàng Đức Hạnh, việc ưu tiên hàng đầu hiện nay là phải đeo khẩu trang. Hiện số người đeo khẩu trang rất ít. Vì vậy để làm tốt việc này, ông Hạnh đề xuất cán bộ phải gương mẫu thực hiện đeo khẩu trang; tăng cường kiểm tra các xã, phường nhất là khi Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đã có hiệu lực, trong đó có nội dung sẽ xử phạt nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch trong đó có đeo khẩu trang.


Nhấn mạnh vấn đề này, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị từ lãnh đạo đến cán bộ, công chức, viên chức TP. Hà Nội phải gương mẫu, chủ động đeo khẩu trang; chủ động bố trí khoảng cách bảo đảm ở mỗi cuộc họp, hội nghị; tăng cường giao ban trực tuyến; siết chặt việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Các cơ quan báo chí vào cuộc tăng cường phản ánh các vi phạm, phạt “nguội” để răn đe việc không chấp hành.


Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý nêu rõ, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp đã chủ quan trong việc phòng, chống dịch. Vừa qua Thủ tướng Chínhphủ có nhắc nhở Hà Nội không được chủ quan và yêu cầu phải thực hiện nghiêm vấn đề này.


Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các sự kiện đông người. Nếu không thực hiện dứt khoát sẽ không cho tổ chức các sự kiện đông người.


Đối với các quận, huyện cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và đồng thời các sự kiện đông người trên địa bàn, trung tâm thương mại, siêu thị… đều có lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát. Đồng thời kiểm tra toàn diện công tác phòng dịch trên địa bàn. Nếu để lây lan sẽ phá vỡ thành quả trong thời gian qua.


Yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung tuyên truyền khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang. Đồng thời sẵn sàng các phương án xử lý khi có ca nghi ngờ; chuẩn bị sẵn sàng vật tư phòng dịch; quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung.


Theo baochinhphu.vn

 [ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Phòng, chống tham nhũng phải được tiến hành ở các cấp Hội, có sự vào cuộc mạnh mẽ của hội viên(01/12/2020)
 
Tạo khí thế mới trước Đại hội XIII của Đảng(01/12/2020)
 
Đồng chí Lê Đức Anh: Tấm gương sáng về phẩm chất người cán bộ cách mạng, đức hy sinh, lòng dũng cảm(01/12/2020)
 
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12(01/12/2020)
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Đào tạo người tài phải đi đôi với tuyển dụng"(01/12/2020)
 
Công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ là “công việc gốc của Đảng"(30/11/2020)
 
Giám sát hiệu quả việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn(30/11/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8903760
30341
Designed by NinhThuanSoft