CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


V-League 2020 có thể tập trung đá ở miền Bắc


Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, VPF lên phương án gom 14 đội V-League thi đấu tập trung tại miền Bắc. 


Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tối 25/3 gửi ba văn bản tới 14 CLB đang dự V-League 2020 thông báo giải sẽ tạm dừng thi đấu đến hết ngày 15/4.


Khi giải trở lại thi đấu, VPF đưa ra hai phương án tổ chức phần còn lại của lượt đi V-League 2020, trên tinh thần các trận đấu đều diễn ra trên sân không khán giả và chỉ có 100 - 120 thành viên làm nhiệm vụ mỗi trận. Theo phương án một, các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 29/5. Còn phương án hai là từ 1/5 đến 28/6.


Căn cứ vào số đội bóng phân bố theo vùng miền - 7 đội ở miền Bắc, 4 đội ở miền Trung và 3 đội ở miền Nam, VPF đề xuất chọn bảy sân: gồm Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình, cùng sân Việt Trì dự phòng, làm nơi tổ chức. Các đội sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn, trên sân nhà và sân đối phương, theo kết quả bốc thăm từ đầu giải. 


Quang Hải tranh bóng với Hải Huy trong trận Quảng Ninh - Hà Nội trên sân Cẩm Phả không khán giả ở vòng 2 V-League 2020 hôm 15/3. Ảnh: Việt Cường. 


Quang Hải tranh bóng với Hải Huy trong trận Quảng Ninh - Hà Nội trên sân Cẩm Phả không khán giả ở vòng 2 V-League 2020 hôm 15/3. Ảnh: Việt Cường.


14 đội sẽ được chia làm ba nhóm để bắt cặp chọn sân. Theo đó, nhóm một là các CLb được thi đấu trên sân nhà, gồm Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Nam Định (Thiên Trường), Hải Phòng (Lạch Tray), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Hà Nội và Viettel (chung sân Hàng Đẫy).


Nhóm hai là các đội sử dụng sân của một số CLB ở nhóm một làm sân nhà, gồm SLNA (sân Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường), Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả). Nhóm còn lại là bốn đội sử dụng các sân trung lập làm sân nhà, gồm Hà Tĩnh, Bình Dương (chung sân PVF), TP HCM và Sài Gòn (chung sân Mỹ Đình).


Theo VPF, đề xuất của họ có một số ưu điểm. V-League 2020 vẫn sẽ đảm bảo được tiêu chí thi đấu sân nhà - sân khách. Các đội tiết kiệm được chi phí di chuyển, có thời gian nghỉ đủ để cầu thủ duy trì thể lực thi đấu, với mỗi đội có từ ba đến bốn ngày nghỉ xen giữa các vòng, đồng thời giúp giải tránh nguy cơ kết thúc muộn. Cầu thủ thì được thi đấu, duy trì phong độ để có thể đóng góp cho ĐTQG, nếu AFF Cup và vòng loại World Cup 2022 vẫn diễn ra trong phần còn lại của năm 2020.


VPF cũng khẳng định V-League 2020 sẽ mở cửa trở lại cho khán giả ngay khi dịch bệnh kết thúc. Các CLB có ba ngày để nghiên cứu các phương án, và gửi ý kiến phản hồi đóng góp về VPF chậm nhất trong ngày 28/3.Theo vnexpress.

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6083268
70052
Designed by NinhThuanSoft