- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Dịch COVID-19 ngày 16-7: Thế giới hơn 13,6 triệu ca, tổng thống Brazil vẫn dương tính
Toàn cầu đã có hơn 13,6 triệu ca nhiễm và hơn 580.000 ca tử vong. Brazil tiến đến gần mốc 2 triệu ca mắc COVID-19, tổng thống Jair Bolsonaro vẫn dương tính sau đợt xét nghiệm lại. Mỹ tiếp tục chứng kiến kỉ lục mới về số ca bệnh.
Covid-19: Châu Á đối mặt làn sóng lây nhiễm mới
Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á đang hoãn kế hoạch tái mở cửa kinh tế vì nỗi lo làn sóng lây nhiễm đại dịch Covid-19 thứ hai.
Tăng cường hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cu-ba
Ngày 15-7, tại Trụ sở Ban Ðối ngoại T.Ư hai Ðảng: Ðảng Cộng sản Việt Nam và Ðảng Cộng sản Cu-ba, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Ðối ngoại T.Ư và đồng chí Ăng-hên A-xoa-ga, Quyền Trưởng Ban Ðối ngoại T.Ư Ðảng Cộng sản Cu-ba đã tiến hành hội đàm trực tuyến.
Quốc hội Pháp ủng hộ kế hoạch phục hồi kinh tế của tân Thủ tướng
Ngày 15/7, hơn một tuần sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Thủ tướng, tân Thủ tướng Pháp Jean Castex đã có bài diễn văn chính trị tại Quốc hội. Tại đây, Thủ tướng Pháp công bố các định hướng lớn của Chính phủ trong khoảng 18 tháng còn lại của nhiệm kỳ 5 năm, với một kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá hơn 100 tỷ Euro.
Đẩy mạnh hơn nữa quan hệ và hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Hai bên nhất trí sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa quan hệ và hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc với các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực Hàn Quốc có thể mạnh và Việt Nam có nhu cầu thúc đẩy như nông nghiệp công nghệ cao và hợp tác phát triển nguồn nhân lực, chú trọng xây dựng các cơ sở đào tạo nghề tại các địa phương Việt Nam.
Dịch COVID-19 ngày 15-7: Việt Nam 90 ngày 0 ca lây trong cộng đồng, Mỹ đã hơn 139.000 người chết
Ba bang Alabama, Florida và North Carolina của Mỹ ghi nhận số người chết vì COVID-19 tăng kỷ lục. Anh, Pháp bắt buộc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng trong khi số người nhiễm virus corona ở Brazil đã gần đạt mốc 2 triệu ca.
Các nước đẩy mạnh truy quét khủng bố
Theo TTXVN và tin nước ngoài, Chính phủ Cốt Ði-voa ngày 13-7 thông báo quyết định thành lập một quân khu đặc biệt ở miền bắc nước này, sau vụ tiến công thánh chiến đẫm máu tháng trước nhằm vào một đồn biên phòng tại khu vực Ca-phô-lô, khiến 14 binh sĩ chết.a
Ngày thứ sáu liên tiếp biểu tình yêu cầu thủ tướng Bulgaria từ chức
Mặc dù các cuộc biểu tình phần lớn đều diễn ra một cách ôn hòa nhưng vẫn có một số các cuộc đụng độ xảy ra và đã có khoảng 20 trường hợp bị bắt giữ.
Nhật Bản công bố Sách trắng Quốc phòng năm 2020
Ngày 14-7, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã công bố Sách trắng Quốc phòng năm 2020, trong đó tái khẳng định quan hệ đồng minh với Mỹ đóng vai trò quan trọng đối với hòa bình, ổn định và thịnh vượng không chỉ đối với Nhật Bản mà còn đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và cộng đồng quốc tế.
Gần 10 triệu trẻ em toàn cầu có thể phải bỏ học vì khủng hoảng do COVID-19
Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) có trụ sở chính tại Vương quốc Anh cảnh báo đại dịch COVID-19 đã gây ra một vấn đề khẩn cấp chưa từng có tiền lệ về giáo dục với 9,7 triệu trẻ em có thể sẽ không thể quay lại trường học.
Covid-19: Thế giới vượt mốc 13 triệu ca, WHO cảnh báo dịch ngày càng tệ hơn
Thế giới đã vượt mốc 13 triệu ca mắc Covid-19 hôm 13/7 trong khi WHO cảnh báo nếu các biện pháp phòng ngừa không được tuân thủ, dịch sẽ ngày càng tệ hơn.
Tâm dịch mới Florida của Mỹ tăng sốc: 15.300 ca COVID-19 trong 24 giờ
Là tâm điểm của dịch COVID-19 ở Mỹ hiện tại, bang Florida tăng cả về số ca nhiễm lẫn số người chết. Đáng lo ngại hơn khi ngày 12-7, chỉ sau 24 giờ đã có thêm gần 15.300 ca bệnh mới.
HĐBA LHQ tổ chức phiên họp trực tiếp đầu tiên sau 4 tháng
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) sẽ tổ chức phiên họp trực tiếp đầu tiên trong ngày 14-7 sau khi buộc phải triệu tập các phiên họp trực tuyến từ giữa tháng 3 do đại dịch Covid-19.
Ấn Độ - EU tìm cách khởi động lại đàm phán FTA
Với kim ngạch thương mại song phương ở mức 100 tỷ USD, EU đang là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ.
Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
451346
8333
Designed by NinhThuanSoft