- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Mexico hoàn tất các thủ tục nội bộ đối với hiệp định USMCA


Ngày 4/4, Thứ trưởng phụ trách Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Mexico, Jesús Seade (Giê-xu Si-đê), thông báo nước này đã hoàn tất các quá trình và thủ tục pháp lý nội bộ, sẵn sàng cho Hiệp định thương mại Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), phiên bản mới của Thỏa thuận thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), đi vào thực tiễn. Lãnh đạo ba nước Mexico, Mỹ và Canada ký hiệp định USMCA ngày 30/11/2018. (Nguồn: Fortune)

Thứ trưởng Jesús Seade đánh giá USMCA sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của khu vực và đem lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan. Hiện tại, 2 trong 3 thành viên USMCA, là Mexico và Canada, đã hoàn tất các thủ tục cần thiết trong nước và chỉ đợi phía Mỹ ra thông báo. Điều này có nghĩa là một khi Mỹ đưa ra thông báo tương tự trong những ngày tới thì USMCA sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 7/2020. Theo các điều khoản quy định, hiệp định sẽ đi vào thực tiễn vào ngày đầu tiên của tháng thứ 3 sau khi các bên đưa ra thông báo cuối cùng.


Tuần trước, 19 thượng nghị Mỹ đã đề nghị chính phủ lùi thời hạn đưa ra thông báo đối với USMCA vì cho rằng thời gian quá gấp, nhất là trong bối cảnh các công ty nước này phải chịu áp lực trước đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trong khi đó, Hiệp hội Công nghiệp ô tô Mexico (AMIA) và một số ngành sản xuất cũng đề nghị chính phủ lùi thời điểm có hiệu lực của USMCA tới năm 2021 để có thể đáp ứng được các điều khoản của hiệp định.


Trước đó, tháng 12/2019, Mexico, Mỹ và Canada đã ký một thỏa thuận bổ sung Hiệp định USMCA, sau khi giải quyết được các bất đồng liên quan tới các điều khoản về cơ chế giải quyết tranh chấp, lao động, môi trường, hàm lượng nhôm, thép trong ngành công nghiệp ô tô và dược phẩm kê đơn./.Theo dangcongsan.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
150841
504
Designed by NinhThuanSoft