- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

COVID-19 ngày 21-9: Ca bệnh tăng trở lại ở châu ÂuTính đến 6h30 sáng 21-9, toàn thế giới có hơn 31 triệu ca dương tính với virus corona, 964.726 trường hợp tử vong và 22,8 triệu người hồi phục. Mỹ, Ấn Độ và Brazil vẫn là ba nước đứng đầu về số ca nhiễm.

COVID-19 ngày 21-9: Ca bệnh tăng trở lại ở châu Âu - Ảnh 1.

Người dân đi lại đông đúc ở khu Chinatown trong lúc dịch bệnh đang tăng trở lại ở London, Anh ngày 20-9 - Ảnh: REUTERS


Theo Reuters, Úc, cụ thể là bang Victoria đón tin vui khi kiểm soát được số ca nhiễm mới về mức thấp nhất trong ba tháng. Số ca nhiễm mới trong ngày 21-9 của bang này chỉ còn 11 trường hợp với 2 trường hợp tử vong.


Trong khi đó, tại châu Âu, số ca nhiễm mới trong ngày ở nhiều nước lại tăng như thời kỳ đỉnh dịch, cụ thể là Pháp, Tây Ban Nha, với số người nhiễm mới mỗi ngày lên tới hơn 10.000 người.


Châu Âu đã kiểm soát dịch bệnh phần lớn đã được kiểm soát từ tháng 6, thế nhưng làn sóng đi du lịch do nới lỏng giãn cách đã làm dịch bệnh quay lại với tốc độ đáng lo ngại trong những tuần vừa qua.


Giám đốc phụ trách châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bác sĩ Hans Kluge, cảnh cáo: "Chúng ta có một tình huống hết sức nghiêm trọng.


Biện pháp hạn chế áp dụng cho từng địa phương đã được các nước áp dụng thay vì đóng cửa trên diện rộng.


Tại Áo, kể từ 21-9, người dân không được tụ tập quá 10 người trong nhà. Người đến ăn, uống ở nhà hàng, quán cà phê phải đeo khẩu trang, bất cứ lúc nào không ngồi tại bàn.


Tại Tây Ban Nha, dịch đang bùng phát ở một số vùng ngoại ô của Madrid, nơi người dân có thu nhập thấp hơn. Chính quyền đã công bố lệnh phong tỏa cục bộ ở một số khu vực "nghèo" của thành phố và vùng ngoại ô, bắt đầu từ 21-9 để kiềm chế dịch bệnh. Tuy nhiên, lệnh phong tỏa này vấp phải cuộc biểu tình phản đối của người dân và yêu cầu một biện pháp tốt hơn vì họ cảm thấy bị kỳ thị.


Ở vùng tây bắc nước Anh, người dân phải quay lại các biện pháp hạn chế như không được tụ tập bên ngoài, các cơ sở giải trí phải đóng cửa sớm. Bộ trưởng Y tế Anh để ngỏ khả năng phong tỏa toàn quốc lần 2 trước tình hình mới. Trước mắt, Anh kêu gọi người dân hành xử có trách nhiệm, tuân thủ các biện pháp hạn chế đã được khuyến cáo, cụ thể là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, bớt tụ tập.


Tại Pháp, các tỉnh như Nice và Lyon đang là những điểm nóng COVID-19. Bộ trưởng Y tế Pháp, ông Olivier Veran, cho biết: "việc tụ tập với gia đình và bạn bè là nguồn gốc của sự gia tăng trở lại số ca nhiễm virus".


Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6357742
18576
Designed by NinhThuanSoft