- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Các nước Đông Âu phản đối chính sách mới về nhập cư, tị nạn của EU


Sau khi Ủy ban châu Âu công bố các chính sách mới về nhập cư, tị nạn của Liên minh châu Âu tại Brussels, Bỉ, nhóm một số các nước Đông Âu đã lên tiếng bác bỏ kế hoạch mới của EU về vấn đề này.


Các nước lớn trong khối Đông Âu như: Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Séc đều có chung quan điểm cứng rắn không đồng tình với đề xuất mới nhằm xử lý vấn đề nhập cư và tị nạn hiện nay theo hướng ổn định và lâu dài.


Hôm qua, Thủ tướng Hungary Victor Orban cho biết, các biện pháp được đề xuất không đủ mạnh cũng như không phải là những thay đổi có tính chất đột phá để giải quyết vấn đề hiện nay. Ông cũng đề xuất yêu cầu phải có sự “sàng lọc” nhất định đối với nhóm người tị nạn ở các trại bên ngoài châu Âu.


Không chỉ có Hungary mà các nước trong nhóm Visegrad như Ba Lan, Séc, Slovakia cũng lên tiếng chống lại các quy định về việc phân bổ hạn ngạch di cư đối với các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.


Các nước Đông Âu phản đối chính sách mới về nhập cư, tị nạn của EU. (Ảnh: Trtworld)


Các nước Đông Âu phản đối chính sách mới về nhập cư, tị nạn của EU.

 - Ảnh: Trtworld.


Thủ tướng Séc Andrej Babis trao đổi với truyền thông cho rằng, Liên minh châu Âu nên ngăn người di cư ở khu vực biên giới và đưa họ quay trở về nước. Ông cho rằng, việc phân bổ người tị nạn và nhập cư cho mỗi nước thành viên sẽ khiến cho mỗi quốc gia phải thay đổi lại hệ thống trợ cấp và hạn ngạch hiện nay và Séc không ủng hộ việc này.


Còn Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết, ông muốn ngăn chặn các vấn đề này từ gốc chứ không phải tìm cách đối phó bằng các đề xuất về chính sách cho người di cư và đang gặp sự bất đồng giữa các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu trong những năm qua.


Trong đề xuất mới được công bố ngày 23/9 của Ủy ban châu Âu đã có những sự điều chỉnh so với quy định trước đây như cơ quan này ra thêm các quy định chặt chẽ hơn về mức phạt đối với các nước không tuân thủ nghĩa vụ. Ngoài ra, Ủy ban châu Âu cũng sẽ trợ cấp cho các nước tiếp nhận người tị nạn ở mức 10.000 euro cho mỗi người tị nạn và 12.000 euro nếu đó là trẻ vị thành niên./.Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6189416
375
Designed by NinhThuanSoft