- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Nga, Pháp thảo luận về tình hình Nagorno-KarabakhTổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã thảo luận về tình hình vùng xung đột Nagorno-Karabakh trong ngày 20-10, đồng ý về việc 2 nước Armenia và Azerbaijan cần khởi động lại các cuộc đàm phán quan trọng.


Nga, Pháp thảo luận về tình hình Nagorno-Karabakh - Ảnh 1.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron trong một cuộc gặp tại Pháp hồi năm 2017. - Ảnh: AFP.Lãnh đạo hai nước Nga và Pháp, đồng chủ trì với Mỹ trong nhóm Minsk - làm trung gian hòa giải giữa Armenia và Azerbaijan, cho biết họ đồng ý rằng hai nước Liên Xô cũ này nên khởi động lại "các cuộc đàm phán quan trọng" sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo.


Mặt khác, như Reuters đưa tin, Armenia và Azerbaijan ngày 20-10 cho biết các bộ trưởng ngoại giao của họ sẽ gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Washington vào ngày 23-10, trong nỗ lực nhằm kết thúc cuộc giao tranh đẫm máu nhất trong và xung quanh khu vực xung đột Nagorno-Karabakh kể từ những năm 1990.


Trước đó, Armenia và Azerbaijan đã nhất trí về thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo tại khu vực xung đột trên từ 0h ngày 18-10 sau gần 3 tuần giao tranh khiến hàng trăm người thiệt mạng. Trước đó, cả hai nước đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn hôm 10-10 nhưng nhanh chóng cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.


Xung đột bùng phát sáng 27-9 sau khi xảy ra các vụ đụng độ ác liệt giữa hai bên tại khu vực Nagorno-Karabakh, được quốc tế công nhận là một phần của Azerbaijan nhưng do người Armenia nắm quyền.


Với hàng chục ngàn người cần giúp đỡ trong những tháng tới, Ủy ban Chữ Thập Đỏ Quốc tế (ICRC) đang kêu gọi đóng góp 10,1 triệu USD để hỗ trợ cho các nỗ lực nhân đạo trong khu vực.


Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho biết cuộc xung đột đang khiến tình hình dịch COVID-19 nghiêm trọng hơn tại hai nước trên. WHO thông tin số ca mắc mới tăng gấp đôi trong hai tuần qua ở Armenia và tăng 80% ở Azerbaijan.


Cũng trong cuộc điện đàm ngày 20-10, ông Macron đã yêu cầu ông Putin tăng cường hợp tác Nga - Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố và nhập cư lậu. Một thanh niên 18 tuổi người Chechnya, sinh ra tại Mátxcơva, đã chặt đầu một giáo viên lịch sử người Pháp hồi tuần trước liên quan đến vấn đề tôn giáo. Cuộc tấn công đã gây chấn động Paris, toàn nước Pháp và thế giới.


Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8824168
29016
Designed by NinhThuanSoft