- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Việt Nam là một trụ cột quan trọng trong Chính sách Hành động Hướng Đông của

 Ấn Độ


Việt Nam là đối tác quan trọng trong Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Ấn Độ, dựa trên những giá trị và lợi ích chung trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực.


Đây là phát biểu của bà Riva Ganguly Das, Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam diễn ra theo hình thức trực tuyến sáng 20/10.


Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Riva Ganguly Das phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam ngày 20/10 (Ảnh: MEA)

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Riva Ganguly Das khẳng định Việt Nam là một trụ cột quan trọng trong Chính sách Hành động Hướng Đông của Ấn Độ, và là đối tác quan trọng trong Sáng kiến Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương của nước này. Vị trí này được hình thành trên cơ sở những giá trị và lợi ích chung giữa hai nước trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực. Quan chức ngoại giao Ấn Độ nhấn mạnh, hiện nay, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam được mở rộng ra một loạt các lĩnh vực hợp tác: từ tiếp xúc chính trị tới kinh tế và đối tác phát triển, hợp tác quốc phòng và an ninh, trao đổi văn hóa và giao lưu nhân dân.


Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là khuôn khổ hợp tác được Chính phủ Ấn Độ ủng hộ nhằm nỗ lực tạo dựng một khu vực hàng hải an toàn và an ninh tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Tại hội nghị Thượng đỉnh Đông Á năm 2019 diễn ra ở Thái Lan, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đề xuất hình thành Sáng kiến Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương nhằm duy trì và sử dụng một cách bền vững khu vực hàng hải này, đồng thời cùng nỗ lực để tạo ra một không gian biển an toàn và an ninh.


Ý tưởng này ngày càng thu hút được sự chú ý với việc Nhật Bản đã đồng ý tham gia và trở thành đối tác chính giúp kết nối Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Việt Nam với vai trò là một thành viên quan trọng trong ASEAN đồng thời cũng có mối quan hệ hữu nghị lâu đời với Ấn Độ. Theo Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, Ấn Độ và Việt Nam từ lâu đã xây đắp được sự tin cậy, thiện chí và cả sự hội tụ chiến lược trong nhiều vấn đề toàn cầu và khu vực. Do đó, hai đất nước có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn về kinh tế, đầu tư, thương mại. Theo số liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư, Ấn Độ hiện đang có 278 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn khoảng 880 triệu USD. Trong khi đó, đầu tư của Việt Nam vào Ấn Độ mới chỉ dừng ở mức 28,5 triệu USD./.Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8824330
29178
Designed by NinhThuanSoft