- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Kỳ vọng hình mẫu chủ nghĩa đa phương từ ASEAN


Việc Liên hợp quốc (LHQ) thông qua nghị quyết hợp tác với ASEAN do Việt Nam chủ trì đề xuất với hơn 110 nước đồng bảo trợ thể hiện kỳ vọng về sự phát huy chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới biến động phức tạp.


Kỳ vọng hình mẫu chủ nghĩa đa phương từ ASEAN - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu dẫn đề tại sự kiện.

- Ảnh: TTXVN.


Cuộc họp quốc tế đầu tiên do Việt Nam đăng cai tổ chức trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ, đồng chủ trì với Na Uy và Nam Phi, khai màn tối 25-11 theo hình thức phối hợp trực tiếp và trực tuyến, nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa 10 nước Ủy viên không thường trực đương nhiệm (E10) và 5 nước mới trúng cử Ủy viên không thường trực (I5).


Với chủ đề "Nỗ lực chung vì HĐBA LHQ hiệu quả: kinh nghiệm và bài học tốt cho các nước mới trúng cử Ủy viên không thường trực", cuộc họp có sự tham dự của hơn 100 đại biểu quốc tế và trong nước, gồm đại diện các nước E10 - I5, các Phái đoàn tại New York và đại diện các Đại sứ quán tại Hà Nội cùng các Bộ, ngành thuộc tổ công tác liên ngành về HĐBA.


Từ Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế để duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển trong bối cảnh gia tăng các vấn đề an ninh phi truyền thống, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, xu hướng giảm cam kết với các thể chế đa phương, biến đổi khí hậu và dịch bệnh.


Ông đồng thời nhấn mạnh sự tin tưởng của các nước thành viên LHQ vào vai trò quan trọng của chủ nghĩa đa phương và vai trò điều phối của LHQ trong giải quyết các vấn đề toàn cầu.


Cuộc họp này, theo đó, sẽ tạo cơ hội cho các bên chia sẻ quan điểm, đánh giá về tình hình quốc tế và chuẩn bị tốt cho việc tham gia HĐBA của các nước Uỷ viên không thường trực.


Trả lời báo chí bên lề sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết vai trò của các nước Uỷ viên không thường trực HĐBA ngày càng quan trọng trong việc phản ánh tiếng nói, mối quan tâm của châu lục mình đại diện nhất là khi thế giới đối diện với những mối nguy không lường trước được.


Đại hội đồng LHQ hôm 23-11 đã thông qua nghị quyết hợp tác ASEAN - LHQ do Việt Nam thay mặt ASEAN chủ trì đề xuất.


Các nước mong muốn phát huy vai trò của ASEAN như là một câu chuyện thành công trong sự hợp tác của LHQ với một tổ chức khu vực cũng như đóng vai trò lớn hơn trong tăng cường chủ nghĩa đa phương, hợp tác đa phương vào thời điểm hiện tại nhằm xử lý các vấn đề phức tạp về chính trị, an ninh, kinh tế - xã hội và môi trường, ông Trung nói.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12499399
35141
Designed by NinhThuanSoft