* Nhiệt liệt chào mừng 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021)!                 * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!            * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Nguy cơ vứt bỏ hơn 100 triệu liều vaccine Covid-19 ở các nước giàu


Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown cảnh báo rằng, hơn 100 triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn sử dụng và có thể bị vứt bỏ vào tháng 12 nếu các nhà lãnh đạo toàn cầu không chia sẻ nguồn cung dư thừa với các nước nghèo. 

Theo một báo cáo mới của nhóm nghiên cứu Airfinity, một số lượng vaccine “đáng kinh ngạc” được các nước giàu tích trữ có nguy cơ hết hạn vào tháng 12 nếu không được sử dụng kịp thời.


Ông Gordon Brown cho biết, nếu Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo EU không đồng ý với kế hoạch phân phối vaccine dự trữ, thế giới sẽ phải đối mặt với “thảm họa lãng phí vaccine”.


Ông Brown đã gửi báo cáo của Airfinity cho các lãnh đạo hàng đầu, bao gồm Thủ tướng Anh, Tổng thống Mỹ và các chính trị gia cấp cao ở Brussels, trước hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về vaccine ngày 22/9.


Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown. Ảnh: Reuters

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown. - Ảnh: Reuters.

Nghiên cứu của Airfinity dự đoán rằng, thế giới sẽ có 7 tỷ liều vaccine vào cuối tháng 9 và tăng lên 12 tỷ liều vaccine vào tháng 12.


Cựu Thủ tướng Anh cho biết, vấn đề quan trọng là phân phối vaccine như thế nào và tới những nước nào. Đồng thời, ông Brown cảnh báo rằng, không có thỏa thuận phân phối vaccine cho các nước nghèo cho tới tháng 12. 


“Chúng ta cần một kế hoạch phân phối vaccine ‘sử dụng ngay bây giờ’ để ngăn chặn thảm họa lãng phí vaccine vì hết hạn sử dụng. Thật là điều vô nghĩa lý khi 100 triệu liều vaccine sẽ bị vứt bỏ ở các quốc gia giàu có trong khi người dân các nước nghèo nhất thế giới phải trả giá bằng mạng sống”, ông Brown nói.


“Sẽ rất đáng buồn nếu hội nghị thượng đỉnh này bỏ lỡ cơ hội phân phối vaccine ngay lập tức tới các nước nghèo hơn”, ông Brown nhấn mạnh.


Nhóm chiến dịch Global Justice Now cho biết, lãng phí hàng triệu liều vaccine Covid-19 sẽ là một “hành động tàn bạo” khi chúng có thể được sử dụng ở các nước nghèo hơn.


Vào tháng 8, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, đã kêu gọi tạm hoãn tiêm mũi tăng cường cho đến ít nhất là cuối năm nay để chia sẻ vaccine cho các nước nghèo. Ông Tedros cho rằng, không nên tiêm chủng rộng rãi liều vaccine thứ ba cho những người khỏe mạnh đã tiêm 2 liều vaccine.


“Báo cáo của nhóm nghiên cứu Airfinity cho thấy, các nhà lãnh đạo thế giới cần thay đổi để có một kế hoạch tham vọng hơn. Bản cáo cáo chỉ ra rằng chúng ta có đủ vaccine hoặc đang được sản xuất để tiêm chủng cho người dân, thậm chí có thể tiêm vaccine cho 70% dân số toàn cầu vào tháng 5/2022”, ông Brown nói./.Theo vov.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23187616
10989
Designed by NinhThuanSoft