* Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021)!             * Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết!                            * Thành công, thành công, đại thành công!             * Chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)!                * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                  * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                   * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!               * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Vòng đàm phán thứ 6 về Syria do Liên Hợp Quốc bảo trợ thất bại nặng nề


Vòng đàm phán thứ 6 về soạn thảo Hiến pháp Syria do Liên Hợp Quốc bảo trợ đã kết thúc mà không đạt được bất cứ kết quả nào. Kết quả vừa được các bên liên quan công bố sau 1 tuần đàm phán đầy căng thẳng ở Geneva, Thụy Sỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria, ông Geir Pedersen đã bày tỏ sự thất vọng khi nói rằng, vòng đàm phán thứ 6 về soạn thảo Hiến pháp Syria là “nỗi thất vọng lớn”.


“Công bằng mà nói, các cuộc thảo luận lần này thực sự là ‘nỗi thất vọng lớn’. Chúng ta cần nỗ lực để đạt được cái mà chúng ta hi vọng sẽ đạt được và rằng chúng ta cần có một cuộc thảo luận thật tốt để đi đến sự nhất trí chung. Tôi cho rằng, chúng ta đã thiếu sự hiểu biết lẫn nhau để thúc đẩy đàm phán tiến triển”, ông Pedersen nói.


Vòng đàm phán thứ 6 về Syria do Liên Hợp Quốc bảo trợ thất bại nặng nề. Ảnh: Anadolu

Vòng đàm phán thứ 6 về Syria do Liên Hợp Quốc bảo trợ thất bại nặng nề.

- Ảnh: Anadolu.

Cả chính phủ Syria và lực lượng đối lập đã đổ lỗi cho nhau khi để xảy ra kết quả này. Theo Chính phủ Syria, phái đoàn Syria đã làm tất cả những gì có thể để giúp đàm phán thành công song đàm phán không mang lại kết quả là do phe đối lập.


Đại diện chính phủ Syria tham gia đàm phán, ông  Ahmad Kuzbari nói: “Chúng tôi đã lắng nghe tất cả các đề xuất của các bên tham gia. Thật đáng buồn là một vài người đã có suy nghĩ xa rời thực tế, bày tỏ những quan điểm không thiện chí. Các phần tử đối lập thâmh chí còn đang cố gắng để hợp pháp hóa sự chiếm đóng của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria.”


Về phía phe đối lập, đại diện lực lượng đối lập Syria, ông Hadi Al-Bahrathì cho rằng, chính phủ Syria đã không có thiện chí nhằm giúp đàm phán mang lại kết quả: “Một trong số các vấn đề chính ở đây là hiến pháp hợp pháp hóa sự độc tài và thứ 2 là việc triển khai hiến pháp như thế nào. Hiến pháp cho thể được viết ra rất đẹp nhưng nếu không có cơ chế thực thi trong thực tế sẽ không mang lại giá trị gì cả.”


Vòng đàm phán lần thứ 6 về soạn thảo Hiến pháp Syria do Liên Hợp Quốc bảo trợ diễn ra từ ngày 18/10 vừa qua, với sự tham gia của 45 đại diện đến từ Chính phủ Syria, lực lượng đối lập và các tổ chức dân sự nhằm xây dựng hiến pháp cho Syria. Trong suốt 1 tuần đàm phán, các bên sẽ đưa ra các văn bản hiến pháp nêu bật quan điểm của mỗi bên bao gồm chủ quyền, quân đội và quy định của pháp luật cho nhà nước Syria trong tương lai.


Cuộc đàm phán mới nhất này diễn ra trong bối cảnh xung đột ở Syria đã kéo dài 10 năm qua, kéo theo khủng hoảng toàn diện cả về chính trị, kinh tế và an ninh ở nước này. Cho đến nay có khoảng 13,4 triệu người đang cần cứu trợ nhân đạo khẩn cấp. Nhiều hộ gia đình không thể tiếp cận các loại lương thực cơ bản vì giá lương thực đã tăng 250% trong năm ngoái do đồng nội tệ của Syria mất giá thê thảm và nguồn cung lương thực khan hiếm./.Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23582381
10287
Designed by NinhThuanSoft