* Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021)!             * Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết!                            * Thành công, thành công, đại thành công!             * Chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)!                * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                  * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                   * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!               * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Covid-19 làm giảm 2 năm tuổi thọ trung bình của người Ấn Độ


Tuổi thọ trung bình của người dân Ấn Độ đã giảm khoảng 2 năm do đại dịch Covid-19. Đây là kết quả của một phân tích thống kê do các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Dân số Quốc tế (IIPS), có trụ sở tại thành phố Mumbai, bang Maharastra tiến hành.

Nghiên cứu này được đăng trên Tạp chí khoa học Y tế công cộng BMC ngày 22/10. Theo đó, các nhà khoa học cho rằng tuổi thọ trung bình khi sinh của nam giới và phụ nữ Ấn Độ đã giảm từ lần lượt 69,5 và 72 vào năm 2019 xuống còn 67,5 và 69,8 vào năm 2020. Tuổi thọ trung bình khi sinh là số năm trung bình mà một đứa trẻ sơ sinh dự kiến ​​sẽ sống nếu tỷ lệ tử vong tại thời điểm sinh của trẻ không đổi trong tương lai. Nghiên cứu mới cũng xem xét “sự bất bình đẳng về tuổi thọ” (sự thay đổi về độ dài tuổi thọ trong các quần thể) và nhận thấy tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở nam giới trong độ tuổi 35-69 là cao nhất.


Covid-19 làm giảm 2 năm tuổi thọ trung bình của người Ấn Độ. Ảnh minh họa: Hindustan Times

Covid-19 làm giảm 2 năm tuổi thọ trung bình của người Ấn Độ.

- Ảnh minh họa: Hindustan Times.

Tác giả của báo cáo cho biết: nhóm tuổi từ 35–69 có số ca tử vong cao đột biến trong năm 2020 so với những năm trước đó. Và chính nhóm tuổi này đã góp phần rất lớn vào sự sụt giảm tuổi thọ trung bình. Mục đích của nghiên cứu này làm nhằm xem xét gánh nặng của đại dịch Covid-19 đối với các mô hình tử vong tại Ấn Độ.


Trên toàn thế giới, Covid-19 khiến số người chết tăng vọt so với giai đoạn trước. Bộ Y tế Ấn Độ ước tính 450.000 người nước này đã qua đời do Covid-19 kể từ tháng 3/2020. Tuy nhiên, các chuyên gia dữ liệu đã chỉ ra rằng thực tế hàng triệu người đã chết do đại dịch này trong gần 2 năm qua.


So với các quốc gia khác, sự sụt giảm tuổi thọ trung bình vì Covid-19 ở Ấn Độ ở mức trung gian. Tuổi thọ trung bình tại Mỹ, Anh và xứ Wales giảm hơn 1 năm, trong khi tại Tây Ban Nha là 2,28 năm. Tác giả nghiên cứu này nhận định, những vấn đề do Covid-19 gây ra đã xóa sạch đi các tiến bộ mà Ấn Độ đã đạt được trong thập kỷ vừa qua nhằm nâng tuổi thọ trung bình lên. Tuổi thọ trung bình khi sinh ở Ấn Độ hiện bằng mức năm 2010./.Theo vov.vn

[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23582615
10521
Designed by NinhThuanSoft