* Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021)!             * Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết!                            * Thành công, thành công, đại thành công!             * Chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)!                * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                  * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                   * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!               * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


WHO đưa ra kế hoạch ngăn chặn lạm dụng tình dục sau vụ bê bối ở Congo
- Ảnh minh họa: Getty.


Ngày 22/10, WHO đã ban hành kế hoạch nhằm ngăn chặn bất kỳ hành vi sai trái nào khác của những nhân viên cứu trợ trong quá trình triển khai các hoạt động của tổ chức này.


Kế hoạch của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được đưa ra sau khi nhân viên của WHO vướng vào vụ bê bối lạm dụng tình dục ở Cộng hòa Dân chủ Congo.


Một ủy ban độc lập của WHO cho biết vào tháng 9/2021, khoảng 83 nhân viên cứu trợ, chiếm khoảng 1/4 số nhân viên được WHO tuyển dụng, đã tham gia vào việc bóc lột và lạm dụng tình dục trong đợt dịch Ebola bùng phát nghiêm trọng ở Congo từ năm 2018 đến năm 2020,


Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cam kết rằng, vụ việc và sự đau khổ của các nạn nhân sẽ là "chất xúc tác cho sự thay đổi sâu sắc văn hóa làm việc của WHO".


Ông Tedros cho biết trong một tuyên bố về kế hoạch ứng phó của WHO, theo đó sẽ không có cơ hội cho việc bốc lột tình dục xảy ra, hoặc thủ phạm không bị trừng phạt dù sự việc đã xảy ra và "không khoan nhượng cho việc không hành động".


"WHO sẽ điều tra các hành vi sơ suất tiềm ẩn của các cấp quản lý, từ đó có thể dẫn đến hành động sai trái (của các nhân viên) theo khuyến nghị của ủy ban độc lập", người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic nói trong một cuộc họp báo của Liên Hợp Quốc vào ngày 22/10.


WHO đã chấm dứt hợp đồng của bốn nhân viên được xác định là thủ phạm và đang chuyển các cáo buộc lên chính quyền Congo để tiến hành tố tụng hình sự, ông Tarik Jasarevic nói.


Các nhà tài trợ lớn, dẫn đầu là Mỹ và Liên minh châu Âu, đã thúc giục WHO mở cuộc điều tra sâu hơn để tìm hiểu làm thế nào để vụ bê bối được phép xảy ra.


WHO đang yêu cầu UN OIOS (Văn phòng Dịch vụ giám sát nội bộ) tiến hành xem xét và điều tra thêm (nếu cần thiết) về tất cả các trường hợp bị cáo buộc bóc lột và lạm dụng tình dục do ủy ban độc lập xác định, trong đó bao gồm các vụ việc mà thủ phạm đã được xác định là nhân viên của WHO.


Bên cạnh đó, một nhóm điều tra viên riêng biệt sẽ giám sát cuộc điều tra về "hành vi sai trái của cấp quản lý".


WHO cho biết, tổ chức này đang triển khai các chuyên gia tới 10 quốc gia có nguy cơ cao, bao gồm Afghanistan và Ethiopia, để ngăn chặn tình trạng bóc lột tình dục. Trong tuần qua, gần 40 nhân viên của WHO và các cơ quan đối tác của Liên Hợp Quốc đã được đào tạo về phòng chống bóc lột tình dục.


Theo vtv.vn

[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23582086
9992
Designed by NinhThuanSoft