- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động tháng 5-2020

Sáng ngày 28-5, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh trong tháng 5 năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Minh Lực - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Minh Nam - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm; đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lốc xoáy làm hư hại nhiều nhà dân và các công trình công cộng trên địa bàn huyện Bác Ái

Chiều ngày 27-5, vào lúc 15 giờ 30 phút đến 16 giờ15 phút, trên địa bàn huyện Bác Ái đã xảy ra mưa lớn. Lượng mưa tại Phước Hòa là 43,2mm, Phước Tân 37,2mm và khu vực các xã Phước Đại, Phước Chính, Phước Thắng 33mm. Đáng chú ý là mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái nhiều nhà dân, hư hại một số công trình công cộng.

Bàn giao thiết bị máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn hai huyện Ninh Sơn, Bác Ái

Sau thời gian lắp ráp và vận hành thử nghiệm, được sự ủy quyền của Qũy nhi đồng Liên hiệp quốc Unicef tại Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, sáng ngày 27-5, tại Trường THPT Trường Chinh huyện Ninh Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn hai huyện Ninh Sơn, Bác Aí.

Ngư dân có thêm thu nhập từ khai thác cá dìa con

Trong những ngày gần đây, tại khu vực Đầm Nại ở thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, hàng trăm ngư dân địa phương có thêm thu nhập từ khai thác cá dìa con để bán cho thương lái.

Hơn 300 hộ dân ở thôn Từ Tâm 1, xã Phước Hải thiếu nước sinh hoạt

Hiện nay, hầu hết các hộ dân ở xã Phước Hải đã được lắp đặt hệ thống cấp nước đảm bảo nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, hơn 300 hộ dân ở thôn Từ Tâm 1 chưa có nước sinh hoạt. Người dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị Công ty cổ phần cấp nước Ninh Thuận đấu nối hệ thống cung cấp nước sạch. Đơn vị đã tiến hành khảo sát và trả lời đến quý III-2019 sẽ tiến hành lắp đặt, nhưng đến thời điểm này, người dân vẫn phải đi mua nước sinh hoạt.

Hiệu quả bước đầu trồng thử nghiệm giống táo mới TN-05

 Táo là 1 trong 12 sản phẩm đặc thù của tỉnh, có giá trị kinh tế cao, được nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh ưu tiên mở rộng. Nhằm nâng cao giá trị canh tác trên đơn vị diện tích, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm táo tươi địa phương trên thị trường, nâng cao thu nhập cho người trồng táo, thời gian qua, Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố đã nghiên cứu và lai tạo thành công giống táo mới TN-05 bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, mở ra triển vọng mới cho người trồng táo.

 

Thắm tình Quân Dân mùa hạn

Trước tình hình hạn hán diễn ra gay gắt trên địa bàn tỉnh, từ đầu tháng 5, các cơ quan, đơn vị Lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh đã đưa nước sạch về phục vụ người dân vùng khô hạn, góp phần cùng các ngành, địa phương hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Tổ chức Uniceff đặt hàng 65 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động

Với hiệu ứng tích cực từ chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động do thầy và trò Trường THPT Trường Chinh huyện Ninh Sơn sáng chế, để hỗ trợ, khích lệ hoạt động sáng tạo của các em, vừa qua, tổ chức Uniceff Việt Nam tại Ninh Thuận đã đặt Trường THPT Trường Chinh lắp ráp 65 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động. Hiện nay, việc lắp ráp thiết bị đang được thầy và trò nhà trường gấp rút triển khai.

Lan tỏa các hoạt động nhặt rác bãi biển

Hiện nay, hầu hết các hàng quán trên bãi biển chưa được hoạt động để thực hiện phòng chống dịch Covid-19, qua đó, lượng rác thải trên bãi biển giảm đáng kể. Tuy nhiên, một bộ phận người dân đến vui chơi, ăn uống vẫn xả rác trên bãi biển và các lồng bè nuôi trồng hải sản, thuyền đánh cá cũng thải rác trên biển. Trước thực trạng này, nhiều phụ nữ, trẻ em và thanh niên đã tổ chức những hoạt động nhặt rác tại nhiều khu vực biển, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường biển.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn làm việc tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày 23-5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Ninh Thuận về các giải pháp trước mắt cũng như lâu dài trong việc ứng phó với hạn hán. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp.

Hoàn cảnh khó khăn của chị Mang Thị Tâm

Chị Mang Thị Tâm, ở thôn Ninh Qúy 2, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước mồ côi cha mẹ từ nhỏ và được chị gái cưu mang, chăm sóc. Nghịch cảnh ập đến khi chị Tâm sinh đứa con thứ hai được 10 ngày thì bị tai biến. Do không có điều kiện chữa trị nên bệnh của chị ngày một nặng và nằm liệt giường 3 tháng nay.

Hội nghị bàn giải pháp kích cầu du lịch nội địa

Chiều ngày 23-5, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giải pháp kích cầu du lịch nội địa, đăng ký tham gia chương trình giảm giá khuyến mại hưởng ứng Chương trình “ Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam’’. Tham dự Hội nghị có hơn 50 doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tình hình hạn hán tại tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đang là tâm điểm hạn hán ở khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Một trong những điểm bất thường của hạn hán năm nay tại Ninh Thuận là hầu hết hệ thống sông, suối đầu nguồn đều cạn kiệt và thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng. Trong chiều ngày 23-5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đã vào Ninh Thuận kiểm tra tình hình hạn hán và đưa ra các giải pháp trước mắt cũng như lâu dài trong việc ứng phó với hạn hán tại đây.

Huyện Ninh Hải xét xử vụ án hình sự “chống người thi hành công vụ

Sáng ngày 22-5, Toà án nhân dân huyện Ninh Hải mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự “chống người thi hành công vụ” đối với các bị cáo: Võ Quốc Dũng, sinh năm 1988; Võ Tấn Vinh, sinh năm 1982; Nguyễn Xuân Bính, sinh năm 1986; cùng cư ngụ tại xã Tân Hải, huyện Ninh Hải.

Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
89060
6530
Designed by NinhThuanSoft