Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019)!                                                          Chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11!                                           Nhân dân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh!                                                             Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Anh Nguyễn Phong với mô hình khởi nghiệp chăn nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế cao

 

 

Dám nghĩ, dám làm và chịu thương, chịu khó, anh Nguyễn Phong, ở thôn Tân Tiến, xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn đã thành công với mô hình nuôi dê thịt và vỗ béo. Từ nuôi dê mỗi năm, anh Phong thu lãi hơn 50 triệu đồng. Chuyên mục Gương sáng quanh ta hôm nay, mời quý vị và các bạn đến thăm mô hình khởi nghiệp chăn nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế cao của anh Nguyễn Phong.

 

Anh Nguyễn Phong ở thôn Tân Tiến, xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn

 

 

Xuất ngũ trở về địa phương vào năm 2014, anh Nguyễn Phong, ở thôn Tân Tiến, xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn luôn trăn trở làm sao để có thu nhập ổn định và làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. Nhận thấy địa phương có đất đai rộng, phù hợp để chăn nuôi dê, anh Phong đã vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện 20 triệu đồng để mua 10 con dê sinh sản. Nhờ được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê và học qua sách, báo, Internet nên anh Phong đã tích lũy được kinh nghiệm trong chăn nuôi dê. Anh Phong chia sẻ: “Nuôi dê không khó nhưng cần theo dõi sát quá trình phát triển của đàn dê, khi dê mắc các bệnh như chướng hơi, đầy bụng, phải kịp thời phát hiện để chữa trị. Ban đầu tôi nuôi khoảng 10 con dê, sau đó hàng năm tôi xuất số dê đực đi giữ lại dê nái sinh sản đến nay đàn dê hơn 50 con nái và thu nhập trên một năm 50 triệu đồng tiền lãi”. Đến nay, đàn dê của anh Phong đã phát triển hơn 50 con, trung bình từ 4 – 6 tháng, anh xuất bán từ 20 đến 30 con với giá 150 nghìn đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, mỗi năm anh thu lãi hơn 50 triệu đồng. Với sự cần cù và chịu khó trong sản xuất, anh Nguyễn Phong, ở thôn Tân Tiến, xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn là thanh niên điển hình trong phong trào khởi nghiệp của xã Hòa Sơn./.


Bài và ảnh: Thanh Thắng

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Cần ngăn chặn tình trạng nuôi heo trong khu dân cư không bảo đảm an toàn sinh học(05/12/2019)
 
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam qua huyện Ninh Sơn(04/12/2019)
 
Xã Phước Hậu chú trọng nâng cao tiêu chí thu nhập trong thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao(03/12/2019)
 
Câu chuyện về qui hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng trong nông thôn mới ở xã An Hải(03/12/2019)
 
Doanh nghiệp Ninh Thuận bắt đầu tham gia thương mại điện tử(03/12/2019)
 
Hoàn cảnh của gia đình ông Lê Ngọc Thiện(03/12/2019)
 
Anh Nguyễn Phong với mô hình khởi nghiệp chăn nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế cao(03/12/2019)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5481947
1661
Designed by NinhThuanSoft