Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!.                                                                                                         Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!.                                                                                                         Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!.                                                                                                  Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!.                                                                                                  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!.                         

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 Họp xây dựng hồ sơ đề cử Khu vực dự trữ sinh quyển thế giới tại Ninh Thuận

 

Sáng ngày 6-12, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam (MAB Việt Nam); Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; Viện sinh thái học miền Nam phối hợp với UBND tỉnh họp bàn giải pháp để xây dựng hồ sơ đề cử Vườn Quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận là Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới. Dự họp có đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh.

 


Họp bàn giải pháp xây dựng hồ sơ đề cử Vườn Quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận là khu vực dự trữ sinh quyển Thế giới

 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Trí, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và sinh quyển Việt Nam cho rằng, để đạt đúng tiêu chuẩn công nhận khu dự trữ Sinh quyển Thế giới theo quy định của UNESCO, Ninh Thuận cần thành lập Ban Chỉ đạo để trực tiếp chỉ đạo và điều phối công việc có liên quan đến việc bảo vệ và phát triển khu sinh quyển. Qua kiểm tra và làm việc với Vườn Quốc gia Núi Chúa trong thời gian dài và thấy được Vườn Quốc gia Núi Chúa đủ điều kiện, tiêu chí để xây dựng hồ sơ công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Bên cạnh đó, Chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và Ủy ban UNESCO Việt Nam, các chuyên gia, các nhà khoa học… để có sự đồng hành, hỗ trợ cho tỉnh trong việc đóng góp ý kiến chi tiết hơn, hoàn chỉnh đồng bộ hồ sơ theo đúng quy định để trình UNESCO. Trước mắt, Ninh Thuận cần thành lập mô hình quản lý; huy động người dân trong vùng, các hội, đoàn thể cùng tham gia công tác bảo vệ khu sinh quyển; đồng thời, huy động các doanh nghiệp cùng tham gia bảo vệ, phát triển các hoạt động có liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội trong khu sinh quyển.

 


Đồng chí  Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí  Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: việc kết hợp giữa bảo tồn và phát triển ở mọi lĩnh vực luôn được tỉnh Ninh Thuận quan tâm, đặc biệt là việc phát triển khu sinh thái, khu dự trữ sinh quyển và các Vườn Quốc gia. Ninh Thuận cũng đã quy hoạch phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái từ thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đến Vườn Quốc gia Núi Chúa và từ thành phố Phan Rang-Tháp Chàm về đến khu vực Mũi Dinh và tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Riêng vấn đề xây dựng hồ sơ cho Vườn Quốc gia Núi chúa trở thành Khu sinh quyển đã được tỉnh Ninh Thuận có chủ trương thực hiện. Tỉnh phấn đấu đến tháng 8 năm 2020 sẽ hoàn thành hồ sơ trình UNESCO thẩm định. Thời gian tới, tỉnh sẽ quan tâm đến vấn đề truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và toàn xã hội về vấn đề này và thành lập Ban chỉ đạo xây dựng hồ sơ đề cử Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới thuộc Ninh Thuận do đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban, các sở, ngành và địa phương cùng tham gia. Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch tỉnh lưu ý Vườn Quốc gia Núi Chúa cùng các sở, ngành liên quan khi trình hồ sơ phải gắn giữa bảo tồn và phát triển; đưa khu bảo tồn gắn với quy hoạch tổng thể của Quốc gia và quy hoạch chi tiết của tỉnh theo Luật Quy hoạch trên cơ sở thực hiện đề án từ nguồn vốn dành cho nghiên cứu khoa học của tỉnh và huy động nguồn lực xã hội hóa cùng tham gia thực hiện. Tỉnh mong muốn có sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của Bộ Ngoại giao, Ủy ban UNESCO Việt Nam đối với tỉnh để công tác triển khai có kết quả tốt nhất./.


Tin và ảnh: Minh Tuấn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Anh Hồ Tấn Hải Minh - Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác(22/01/2020)
 
87 đồng chí được trao tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Thuận(22/01/2020)
 
Tỉnh ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý năm 2020(22/01/2020)
 
Khai mạc Hội Báo xuân Canh Tý 2020(18/01/2020)
 
Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020(18/01/2020)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp lấy ý kiến các sở, ngành chuẩn bị triển khai Dự án Trạm biến áp và đường dây 500kv(15/01/2020)
 
Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND kiểm tra tiến độ Đập hạ lưu Sông Dinh(15/01/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5672266
3382
Designed by NinhThuanSoft