Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!.                                                                                                         Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!.                                                                                                         Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!.                                                                                                  Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!.                                                                                                  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!.                         

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 Ông Đạo Văn Thị  phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới

 

Là người có uy tín trong đồng bào dân tộc Chăm ở thôn Lương Tri, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, ông Đạo Văn Thị đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc vận động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Ông không quản ngại khó khăn, luôn lấy bản thân và gia đình làm gương, đi đầu phát triển kinh tế, thực hiện công tác giữ gìn an ninh trật tự, cùng tham gia xây dựng nông thôn mới.

 


Ông Đạo Văn Thị ở thôn Lương Tri, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn

 

Trước đây, bà Thị Sớt ở thôn Lương Tri luôn lo lắng khi con trai bà thường xuyên uống rượu, quậy phá làng xóm. Gia đình khuyên can, giáo dục không được nên bà nhờ đến tộc họ. Với trách nhiệm là người có uy tín trong tộc họ, ông Đạo Văn Thị cùng các chức sắc đã đến khuyên răn, giáo dục nên con trai bà Sớt đã nhận ra lỗi lầm, tu chí làm ăn và gửi tiền về phụ giúp gia đình phát triển kinh tế. Bà Thị Sớt chia sẻ:Trước đây cháu nó quậy phá lắm, uống rượu quậy gia đình nói nó không nghe. Giờ có tộc họ vô nói nó nghe, giờ làm ăn được rồi và gửi tiền về cho má rồi”.

 


Ông Đạo Văn Thị vận động người dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới

 

Ông Đạo Văn Thị và gia đình còn đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Con đường từ cầu Lương Tri đi vào thôn mỗi khi mưa bị xói lở, bà con đi lại khó khăn, ông Đạo Văn Thị đã ủng hộ 1 triệu đồng và vận động các hộ dân trong thôn ủng hộ thêm 13 triệu đồng để làm lại con đường. Ông Đạo Văn Thị xác định xây dựng nông thôn mới bắt đầu từ chính sự bình yên trong mỗi nếp nhà, vì vậy, ông đã phối hợp với địa phương củng cố lại 17 tộc, họ để nâng cao trách nhiệm trong giáo dục con em mình ngay từ trong gia đình và thành lập đội tự quản bảo vệ an ninh trật tự trong thôn; vận động người dân đóng góp 234 triệu đồng để làm 2 tuyến đường giao thông nông thôn dài trên 1km theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm, bắt 58 bóng điện thắp sáng 2 tuyến đường. Ông còn vận động người dân biết sử dụng các nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và tham gia dọn vệ sinh môi trường mỗi tuần/lần làm sạch đẹp đường làng, xung quanh nhà. Qua đó, từ năm 2015 đến nay, số hộ nghèo đã giảm từ 63 hộ còn 36 hộ. Ông Trần Thoả Hiệp - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Nhơn Sơn nhận xét về Ông Đạo Văn Thị như sau:“Ông Đạo Văn Thị là một trong những người trưởng tộc trong 17 tộc họ, ông đi đầu gương mẫu đứng ra tham gia giải quyết và đồng thời gương mẫu vận động nhân dân tạo nên phong trào xây dựng NTM; giải quyết các mâu thuẫn trong nhân dân, ông đều có tiếng nói rất uy tín đối với cộng đồng dân cư trong thôn”.


Những năm qua, ông Đạo Văn Thị đã phát huy vai trò người có uy tín làm cầu nối giữa cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong việc vận động, hướng dẫn người dân phát huy nội lực, tích cực phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo diện mạo nông thôn mới và nâng cao đời sống của đồng bào Chăm ở thôn Lương Tri hôm nay./.

 

 

Bài và ảnh: Công Phong


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Anh Hồ Tấn Hải Minh - Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác(22/01/2020)
 
87 đồng chí được trao tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Thuận(22/01/2020)
 
Tỉnh ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý năm 2020(22/01/2020)
 
Khai mạc Hội Báo xuân Canh Tý 2020(18/01/2020)
 
Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020(18/01/2020)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp lấy ý kiến các sở, ngành chuẩn bị triển khai Dự án Trạm biến áp và đường dây 500kv(15/01/2020)
 
Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND kiểm tra tiến độ Đập hạ lưu Sông Dinh(15/01/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5674275
1424
Designed by NinhThuanSoft