Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!.                                                                                                         Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!.                                                                                                         Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!.                                                                                                  Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!.                                                                                                  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!.                         

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 Hiệu quả việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua các đợt tiếp xúc của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

 

 Thời gian qua, thông qua các đợt tiếp xúc cử tri với các đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh nhà được HĐND các cấp ghi nhận, đề nghị chính quyền các cấp quan tâm giải quyết, tạo sự tin tưởng cho nhân dân.          Trước đây tuyến đường nội đồngxã Phước Hải là đường đất, rộng chỉ 1,5 mét nên việc đi lại và vận chuyển nông sản của người dân rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa và mùa thu hoạch lúa. Qua nhiều lần tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp, cử tri xã Phước Hải kiến nghị tỉnh và huyện Ninh Phước quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường nội đồng nhằm giúp cho việc đi lại và vận chuyển nông sản của người dân được thuận lợi và đến nay kiến nghị của bà con đã được giải quyết. Từ nguồn kinh phí của tỉnh và huyện Ninh phước hỗ trợ trên 800 triệu đồng và bà con trong khu vực đã hiến đất mở rộng mặt đường 2,2 mét đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong đi lại và vận chuyển nông sản. Ông Lê Xuân Phúc – Trưởng Ban quản lý thôn Từ Tâm 1 – Xã Phước Hải chia sẻ:”Trước đây đường Đồng Đình đi Tà Lầy đi từ xã Phước Hải đi thị trấn Phước Dân, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp trên 200 ha trong đó có các xứ Đồng Đình, Tà Lầy, Ma Nhông và Rự Quế. Qua kiến nghị của cử tri thì được sự quan tâm của các cấp đã làm bê tông đường này, việc đi lại của bà con rất là thuận tiện. Chúng tôi cảm ơn nhà nước đã quan tâm”.

 


Tuyến đường nội đồng xã Phước Hải được bê tông hóa

 

Với người dân thôn Khánh Nhơn 1, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải từ ngày công trình kè chống sạt lở được triển khai xây dựng đã giúp trên 200 hộ dân và gần 30 trại tôm đang sản xuất dọc bờ biển không còn lo lắng  như những năm trước kia. Có được kết quả này là nhờ qua nhiều lần tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp, cử tri ở địa phương kiến nghị tỉnh và huyện Ninh Hải quan tâm xây dựng bờ kè chắn sóng kiên cố nhằm giúp nhân dân ổn định cuộc sống, đến nay kiến nghị của bà con đã được giải quyết. Tháng 8/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1270 phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ biển, bảo vệ dân cư khu vực xã Nhơn Hải, Thanh Hải, huyện Ninh Hải với tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng. Ông  Phạm Văn Thọ ở thôn Khánh Nhơn 1 – Xã Nhơn Hải chia sẻ:“Nhà nước làm bờ kề chăn sóng, bà con ở đây chúng tôi rất là mừng và an tâm không còn lo lắng như những năm trước nữa, lúc trước mỗi lần thủy triều lên cao hay bão dô là bà con không dám ở , phải sơ tán. Còn bây giờ có bờ kè đang làm thì nhân dân rất là mửng. Cảm ơn nhà nước đã quan tâm đến nhân dân”.

Qua gần 3 tháng triển khai thi công đến nay công trình đã đạt trên 75 % khối lượng công việc. Hiện nay đơn vị thi công đang đổ nền đường để chuẩn bị đổ đường bê tông và làm hệ thống thoát nước, phấn đấu đến cuối tháng 12/2019 sẽ  hoàn thành đưa công trình vào sử dụng.

 

 


Công trình thi công kè chống sạt lở ở thôn Khánh Nhơn 1, xã Nhơn Hải

 

Khoảng 2 tháng nay, người dân ở thôn Khánh Nhơn 2 nói riêng và nhân dân trên địa bàn xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải nói chung  rất vui mừng khi tuyến đường giao thông nội thôn được bê tông hóa kiên cố. Có được kết quả này là nhờ qua nhiều lần tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp, cử tri ở địa phương kiến nghị tỉnh và huyện Ninh Hải quan tâm xây dựng tuyến đường nhằm giúp việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận tiện.Với nguồn vốn gần 900 triệu từ chương mục tiêu quốc gia xây dựng Nông Thôn mới xã đã bê tông gần 1 km đường giao thông trong thôn qua đó đã giúp cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân trong thôn được thuận tiện và an toàn, không còn lo lắng cảnh bụi bẩn ô nhiễm và lầy lội như trước đây. Ông Dương Đăng Hảo – Trưởng Khánh Nhơn 2 - Xã Nhơn Hải chia sẻ:“Tuyến đường này trước đây rất lầy lội, sau khi qua các đợt tiếp xúc cử tri, có ý kiến của bà con, hiện nay tỉnh và huyện đã bố trí vốn làm lại con đường khang trang, sạch sẽ, giúp bà con đi lại an toàn không còn lo lắng nữa”.

 


Tuyến đường giao thông nội thôn ở thôn Khánh Nhơn, xã Nhơn Hải được bê tông hóa

 

Việc giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã tạo được niềm tin và sự tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Bởi lắng nghe dân nói, giải quyết những bức xúc và phục vụ lợi ích nhân dân đó là phương châm hành động của Nhà nước ta- Nhà nước pháp quyền, Nhà nước của dân, do dân và vì dân ./.

 

 Bài bà ảnh: Phan Thanh


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Anh Hồ Tấn Hải Minh - Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác(22/01/2020)
 
87 đồng chí được trao tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Thuận(22/01/2020)
 
Tỉnh ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý năm 2020(22/01/2020)
 
Khai mạc Hội Báo xuân Canh Tý 2020(18/01/2020)
 
Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020(18/01/2020)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp lấy ý kiến các sở, ngành chuẩn bị triển khai Dự án Trạm biến áp và đường dây 500kv(15/01/2020)
 
Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND kiểm tra tiến độ Đập hạ lưu Sông Dinh(15/01/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5674220
1369
Designed by NinhThuanSoft