SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm ra quân cao điểm kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết

 

Từ ngày 1-1, Luật Phòng chống tác hại của rượu. bia chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, Luật quy định cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Thực hiện kế hoạch Công an tỉnh, các lực lượng chức năng Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra nồng độ cồn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội đầu xuân năm 2020.

 

 


Công an thành phố Phan TRang - Tháp Chàm lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường 21 tháng 8

 

Tối ngày 3-1 lực lượng chức năng Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tiến hành ra quân, lập chốt kiểm tra trên đường 21 tháng 8, tuyên truyền nhắc nhở và xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đều chấp hành hiệu lệnh dừng xe, đo nồng độ cồn và biết rõ các quy định, hiệu lực thi hành của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp vi phạm quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng bia rượu.

 

Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn người tham gia giao thông

 

 Từ 19 giờ đến 21 giờ tối ngày 3-1, lực lượng chức năng đã cho hiệu lệnh dừng trên 100 phương tiện có dấu hiệu khả nghi người điều khiển có sử dụng rượu bia. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 5 trường hợp người điều khiển phương tiện có vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,25 đến 0,4 miligam/1lít khí thở, gồm 4 trường hợp điều khiển mô tô và 1 trường hợp điều khiển ô tô.  Theo Đại úy Lê Minh Tuấn – Phó trường Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm cho biết:“Qua Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 có hiệu lực từ ngày 1-1-2020 thì Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền, tuần tra xử lý vi nghiêm các trường hợp cố tình sử dụng rượu bia khi lái xe tham gia giao thông, đây là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trong dịp tết này, vì vậy những ngày cuối năm này chúng ta thường tổ chức liên hoan có xử dụng rượu bia, để không vi phạm pháp luật thì người dân cần lựa chọn phương tiện công cộng hoặc nhờ người thân đưa đón về nếu như đã uống rượu bia để đảm bảo an toàn cho chính mình và xã hội”.

 

Để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, quá trình kiểm tra, xử lý, lực lượng chức năng kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, không sử dụng bia, rượu khi tham gia giao thông và chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ 1-1-2020, đồng thời liên hệ gia đình đến đưa người thân đã sử dụng rượu, bia về nhà để đảm bảo an toàn giao thông trên đường./ .


                                         Bài và ảnh: Đình Hùng

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5800224
2715
Designed by NinhThuanSoft