SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Đảm bảo lương, thưởng cho người lao động dịp Tết Nguyên đán 2020Vào dịp cuối năm, khi Tết đến xuân về, công tác lương, thưởng cho người lao động được nhiều doanh nghiệp quan tâm chú trọng, coi đây là động lực giúp người lao động gắn bó cùng doanh nghiệp phát triển.


Năm 2019, nhờ cải tiến công nghệ, thị trường tiêu thụ ổn định, Công ty TNHH May Tiến Thuận đã gia công trên 1,8 triệu sản phẩm, đạt doanh thu 190 tỷ đồng, vượt 10% so kế hoạch đề ra, tạo việc làm ổn định cho 1.800 lao động, với mức bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng. Phấn đấu năm 2020, nâng mức doanh thu và thu nhập cho người lao động từ 10-20% so với năm 2019. Trong dịp Tết này, công ty thưởng cho công nhân lao động tháng lương 13, trung bình mỗi người trên 10 triệu đồng. Ngoài ra, đối với những người có thành tích tốt trong công việc, doanh nghiệp còn tăng lương thêm để động viên khích lệ.

 

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH May Tiến Thuận


 

Năm 2019 là năm thành công của Công ty TNHH TM-XD&SX Nam Thành. Nhờ mở rộng quy mô sản xuất, thị trường tiêu thụ, đầu tư thiết bị hiện đại vào sản xuất nên doanh thu đạt trên 90 tỷ đồng, nộp ngân sách 6 tỷ đồng, vượt 20% theo kế hoạch được giao. Thu nhập bình quân của người lao động trên 7 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời, từ nhiều năm nay, người lao động ở doanh nghiệp được đảm bảo về chế độ chính sách cũng như mức lương tối thiểu theo quy định của nhà nước. Mỗi dịp Tết, doanh nghiệp đều có lương, thưởng Tết cho người lao động, thấp nhất là 1 triệu đồng, cao nhất là 50 triệu đồng và bình quân 7,5 triệu đồng một người.

 

Quang cảnh làm việc tại Công ty TNHH TM-XD&SX Nam Thành


 

Theo báo cáo của Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh, hiện nay, có 28/28 đơn vị thuộc công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đều có tiền thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong đó, có 16/28 đơn vị có thưởng lương tháng 13,14,15 tùy vào thâm niên công tác và hiệu quả làm việc. Với phương châm tất cả công nhân đều có Tết và vui Tết, Liên đoàn lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán 2020; vận động, phát huy nguồn lực của toàn xã hội, tổ chức đa dạng các hình thức hoạt động chăm lo Tết. Trong đó, tập trung hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nhất là người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt, mức lương bình quân tháng của 1 lao động trong doanh nghiệp là 5,6 triệu đồng. Tất cả các doanh nghiệp đều có thưởng Tết cho người lao động; theo đó, mức thưởng bình quân là 5,5 triệu đồng/người, cao nhất là 200 triệu đồng/người thuộc doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài.


Lương, thưởng là sự khuyến khích, động viên người lao động sau một năm làm việc. Việc chăm lo Tết cho người lao động tạo sự phấn khởi để người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp, xã hội. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp trong việc chăm lo cho người lao động đón Tết đầm ấm./.


Bảo Huy – Minh Tuấn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5800343
2834
Designed by NinhThuanSoft