- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Thắm tình Quân Dân mùa hạn


Trước tình hình hạn hán diễn ra gay gắt trên địa bàn tỉnh, từ đầu tháng 5, các cơ quan, đơn vị Lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh đã đưa nước sạch về phục vụ người dân vùng khô hạn, góp phần cùng các ngành, địa phương hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.


Từ gần 1 tháng qua, ngày nào Thượng úy Lê Kim Tâm ở đội Xe tải, Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đều tranh thủ đi lấy nước sớm để có thể xoay vòng nhiều lần vận chuyển nước đến phục vụ người dân thôn Tà Nôi. Từ Nhà máy nước Hòa Sơn đến thôn Tà Nôi – thôn xa nhất của xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn hơn 20 km đường gập ghềnh, quanh co dưới cái nắng nóng mùa hè gay gắt nhưng chứng kiến sự phấn khởi của bà con vùng hạn khi nhận nước ngọt, anh Tâm và anh em trong đội xe cảm thấy rất vui và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thượng úy Lê Kim Tâm  chia sẻ: Đoạn đường khá dài, hẹp, quanh co, dốc lớn, đất đá lô nhô trong khi xe tải trọng lớn nên để bảo đảm xe hoạt động tốt, tôi thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe trước khi lăn bánh và sau khi nghỉ, xe thường phải chạy số lớn nhiều máy nóng phải tạm thời nghỉ. Chỉ mong xe không bị hư hỏng để vận chuyển nước kịp thời, đều đặn tới với người dân”.

 

Xe vận chuyển nước phục vụ người dân thôn Tà Nôi, xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn


 

Là thôn xa nhất của xã Ma Nới, điều kiện sinh hoạt và đi lại của người dân thôn Tà Nôi rất khó khăn. Thôn có 180 hộ với khoảng 700 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Raglai. Nắng hạn gay gắt kéo dài, bà con ở đây không thể trồng trọt và thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã có những biện pháp như khoan giếng, dẫn nước từ các con suối trên núi về nhưng không đáp ứng được nguồn nước phục vụ cho bà con. Từ ngày 6-5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã điều động 9 cán bộ và 10 dân quân vận chuyển nước sạch phục vụ cho nhân dân. Mỗi ngày, bộ đội vận chuyển 2 chuyến xe bồn với dung tích 10m3/chuyến từ sáng sớm đến 20g, đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt hàng ngày cho bà con. UBND xã Ma Nới cũng huy động 8 bồn chứa với dung tích 1.000 lít đặt tại Trường tiểu học Tà Nôi làm điểm tập kết để bà con thuận tiện lấy nước. Bà Cà Mau Thị Có ở thôn Tà Nôi, xã Ma Nới chia sẻ:Mấy năm trước không nắng hạn như năm nay, năm nay lấy nước khó khăn quá,  mấy con suối khô cạn hết rồi, gia đình có ông bà già cũng vất vả, được nhà nước hỗ trợ nước về cho gia đình tôi vui lắm”.

 

Chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cấp nước sinh hoạt cho người dân xã Ma Nới


 

Để chung tay cùng với tỉnh trong công tác chống hạn, các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh đã đi đầu trong việc đảm nhận chở nước sinh hoạt đến cho người dân; trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chở nước phục vụ người dân thôn Tà Nôi, xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn; Trung đoàn Không quân 937 chở nước phục vụ cho hơn 630 hộ dân xã Phước Trung, huyện Bác Ái và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cấp nước cho 71 hộ dân thôn Bình Tiên, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc. Mỗi giọt nước đến với người dân ở địa bàn đã trở thành giọt nghĩa giọt tình, là tấm lòng, sự chung tay, chia sẻ khó khăn của Lực lượng vũ trang tỉnh Ninh Thuận với nhân dân. Bà Chamaléa Thị Sanh ở thôn Tham Dú, xã Phước Trung chỉa sẻ: Không có nước uống, vì nắng hạn quá, không có nước chảy xuống. Có nước như vậy mừng lắm, khỏi đi đâu, cứ xách cái bình ra rồi hứng nước thôi. Cảm ơn bộ đội đã chở nước cho người dân”. Hình ảnh bộ đội và những chuyến xe đưa nước sạch về vùng hạn đã trở nên thân thuộc với người dân những vùng thiếu nước. Việc làm nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh đã tiếp thêm động lực, chung sức cùng người dân vượt qua khó khăn do sự khắc nghiệt của thời tiết để ổn định cuộc sống./.


 

Bài và ảnh: Thúy Hằng – Đức Anh – Asah Xuyến


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Thành tựu nổi bật của huyện Thuận Nam qua một nhiệm kỳ(10/07/2020)
 
Lao động tự do trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phấn khởi nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19(10/07/2020)
 
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo đem lại niềm vui cho người bệnh bị bệnh tim bẩm sinh(10/07/2020)
 
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025(10/07/2020)
 
Phát hiện lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến Quốc lộ 1(08/07/2020)
 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu sống bệnh nhân mắc bệnh Takayasu hiếm gặp(08/07/2020)
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khảo sát chương trình đầu tư phát triển các dự án công trình thủy lợi trọng điểm quốc gia bảo đảm an ninh nguồn nước, an toàn hồ đập tại tỉnh Ninh Thuận.hủy lợi tại Ninh Thuận(08/07/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
420195
2872
Designed by NinhThuanSoft