- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Bảo hiểm thất nghiệp - “Phao cứu sinh” của người lao động trong mùa dịch COVID-19

 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, rất nhiều người lao động có nguy cơ mất việc làm, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hằng ngày. Trong bối cảnh đó, chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là “phao cứu sinh” giúp người lao động ổn định phần nào cuộc sống, đợi tìm việc làm mới khi dịch bệnh đi qua. Chị Phạm Lê Thái Ngân ở khu phố 5, phường Đông Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm làm nhân viên khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh, có ký hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội hơn 2 năm nay. Cách đây 3 tháng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách sạn đóng cửa, chị phải nghỉ việc, hưởng trợ cấp thất nghiệp và chờ việc làm mới. Chị Phạm Lê Thái Ngân chia sẻ:“Từ khi dịch bệnh đến giờ, khách sạn không hoạt động nên nghỉ việc ở nhà, nhờ có bảo hiểm thất nghiệp sẽ trang trải cuộc sống và tìm kiếm việc làm mới”.

 


Người dân đến nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

 

Do dịch bệnh Covid – 19, anh Đặng Năng Vẽ ở thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước được Chủ Khu resort Bãi Dài ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm chấm dứt hợp đồng để anh làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, giải quyết một phần khó khăn trước mắt cho gia đình vì chưa biết khi nào Khu resort hoạt động trở lại. Đồng thời, anh cũng không có ý định rút bảo Bảo hiểm xã hội một lần, anh  muốn bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm để sau này đủ điều kiện hưởng lương hưu. Anh Đặng Năng Vẽ chia sẻ:“Bảo hiểm thất nghiệp giúp cho người lao động mất việc có điều kiện trang trải cuộc sống gia đình trong khi chờ việc mới. Tôi không muốn nhận bảo hiểm 1 lần vì mình còn trẻ mình đóng tiếp bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu”. Trong những tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp trong tỉnh phải thu hẹp sản xuất kinh doanh, thậm chí đóng cửa, dẫn tới tỷ lệ người lao động có nhu cầu nhận trợ cấp thất nghiệp ngày càng tăng, tập trung vào các ngành nghề dịch vụ, du lịch, vận tải, sản xuất kinh doanh. Tính đến cuối tháng 7/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tiếp nhận trên 3.300 lượt người lao động đến làm hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, có gần 3000 hồ sơ đã được giải quyết bảo hiểm thất nghiệp. Lũy kế tính từ đầu năm đến nay đã chi trợ cấp thất nghiệp với số tiền trên 40 tỷ đồng. Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành nghề, lĩnh vực, dẫn đến việc làm của một bộ phận người lao động bị cắt giảm. Trong lúc này, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã phát huy tính nhân văn và được coi là “phao cứu sinh” góp phần giúp người lao động ổn định cuộc sống. Đồng thời, khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động./.

 

 

Bài và ảnh: Bảo Huy – Minh Tuấn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Gỡ vướng về giải phóng mặt bằng cho công trình kè chống sạt lở bờ sông Dinh ở xã Phước Sơn(24/10/2020)
 
UBND huyện Ninh Phước tổ chức đánh giá, xếp hạng các sản phẩm của chương trình dự án “Mỗi xã một sản phẩm”(24/10/2020)
 
Điện lực Ninh Hải đảm bảo nguồn điện an toàn trong mùa mưa bão(24/10/2020)
 
Điện lực Phan Rang - Tháp Chàm cung cấp điện ổn định, liên tục trong thời điểm dịch bệnh Covid-19(24/10/2020)
 
UBND tỉnh trao các quyết định điều động, bổ nhiệm, phân công cán bộ, công chức(21/10/2020)
 
Họp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(21/10/2020)
 
Ninh Phước tổ chức cuộc họp bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện(21/10/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6413343
74213
Designed by NinhThuanSoft