- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Đưa vào vận hành tàu vớt rác trên bãi biển

 

Sau khi chế tạo thành công và đưa vào vận hành xe “sàng cát lấy rác trên bãi biển” và xe “quét hút cát bụi trên đường”, Công ty TNHH Xây dựng -Thương mại và Sản xuất Nam Thành vừa tiếp tục chế tạo thành công và đưa vào vận hành “tàu vớt rác trên biển”. Đây là mô hình thu gom rác trên mặt nước được chế tạo và vận hành đầu tiên trong cả nước, góp phần chung tay làm sạch môi trường.


Do ảnh hưởng của nước lũ từ thượng nguồn đổ về, các bãi biển của tỉnh nói chung và tại Cảng cá Đông Hải trong những ngày gần đây ngập tràn rác. Nguồn rác từ thiên nhiên và cả rác thải sinh hoạt. Những ngày gần đây, người dân khu vực Đầm Nại và ở cảng biển Đông Hải bày tỏ vui mừng với công năng sử dụng và hiệu quả mang lại của tàu vớt rác trên biển do Công ty Nam Thành chế tạo và đang được vận hành. Lấy ý tưởng từ mô hình tàu chuyên dụng vớt rác trên biển của các nước Châu Âu, lãnh đạo và kỹ sư Công ty Nam Thành đã thiết kế và chế tạo tàu vớt rác trên biển có chiều dài thân tàu khoảng 9 mét cùng hệ thống càng thu gom, vớt rác phía trước dài 5 mét, rộng 2 mét. Khi tàu hoạt động, hệ thống càng thu gom, vớt rác được vận hành bằng hệ thống thủy lực sẽ hạ xuống độ sâu 1 đến 1,5 mét so với mặt nước, thu gom tất cả các loại rác như lục bình, thùng xốp, vỏ chai nhựa, hộp đựng thức ăn, các vật thể rác thải khác và cả bịch ni-lông trôi lơ lửng dưới mặt nước. Rác sau khi được thu gom dưới mặt nước sẽ được băng chuyền tải đến các thùng chứa trên tàu để vận chuyển lên bờ, đưa về Công ty Nam Thành xử lý và tiêu hủy theo quy trình xử lý rác thải.

 


Tàu với rác Công ty Nam Thành hoạt động tại Cảng cá Đông Hải.

  

Được biết, tàu với rác do Công ty Nam Thành nghiên cứu chế tạo trong thời gian 3 tháng với  chi phí khoảng 600 triệu đồng, trong khi 1 chiếc tàu vớt rác chuyên dụng do các nước Châu Âu sản xuất trị giá khoảng 10 tỷ đồng. Để giữ gìn môi trường sinh thái biển thêm sạch - đẹp, bên cạnh những nỗ lực của ngành chức năng và tập thể Công ty Nam Thành trong thu gom và xử lý rác, rất cần ý thức tự giác và sự chung tay của mỗi người dân trên địa bàn tỉnh về giữ gìn vệ sinh chung khi bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt, đổ rác thải xuống biển, sông, suối, kênh mương, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp./. 

 

 

Bài và ảnh: Đình Hùng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Ninh Thuận thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp(24/11/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020(24/11/2020)
 
Phòng tránh tai nạn lao động trong Ngành điện – Trách nhiệm của người lao động và người quản lý(24/11/2020)
 
Đồng chí Châu Thị Thanh Hà được bầu làm Bí thư Thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm nhiệm kỳ 2020 – 2025(24/11/2020)
 
Triển vọng từ giống chuối già Nam Mỹ(24/11/2020)
 
Cô giáo Trần Phạm Mai Duy tâm huyết với nghề(23/11/2020)
 
Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận thắp sáng hy vọng cho trẻ khuyết tật(23/11/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8408801
25211
Designed by NinhThuanSoft