SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Hầm Hải Vân mở 24/24 giờ dịp Tết Canh Tý


Thay vì đóng cửa 1 tiếng/ngày như thường lệ, hầm Hải Vân nối Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế sẽ vận hành 24/24 giờ từ ngày 20-29/01/2020 (tức 26 tháng Chạp đến mồng 5 Tết).


Ông Võ Ngọc Trung, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (DII) ngày 20/01 cho biết đơn vị sẽ tăng cường quân số túc trực (bình thường 60 - 70 người/ca), sẵn sàng cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố.


Thông thường, hầm đóng cửa từ 3h đến 4h sáng hàng ngày để phục vụ dọn vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị. Tuy nhiên, công tác này đã được tăng cường nhân lực, bố trí phương tiện, thiết bị và điều chỉnh kế hoạch thực hiện sớm hơn 1 đến 2 tuần trước và sau Tết nhằm đảm bảo trong dịp trước và sau Tết 10 ngày hầm Hải Vân không dừng vận hành như thường lệ.Các phương tiện duy trì tốc độ tối thiểu 40km/h để tránh ùn tắc khi lưu thông qua hầm Hải Vân. (Ảnh: Công Tuấn)

Việc vận hành liên tục sẽ rút ngắn thời gian lưu thông, đồng thời, phòng tránh tình trạng kẹt, ùn ứ xe cộ và mất an ninh trật tự, trộm cắp khi các phương tiện dừng chờ trong thời gian đóng hầm ở trên tuyến đường dẫn.


Bên cạnh đó, đơn vị cũng tăng cường tuyên truyền cho các phương tiện chấp hành nghiêm quy định chạy đúng tốc độ cho phép (tối thiểu 40km/h để tránh ùn tắc, cấm vượt, giữ khoảng cách), đặc biệt kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy.


Theo ông Võ Ngọc Trung, lưu lượng phương tiện qua hầm Hải Vân trong dịp Tết Nguyên Đán thường tăng đột biến, bình quân 14.000 đến 15.000, có lúc lên đến 19.000 lượt xe ngày/đêm.


Các bộ phận vận hành thuộc Trung tâm điều hành và lực lượng cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy luôn tập trung cao độ, giám sát chặt chẽ mọi hoạt động, tình trạng giao thông trong hầm và trên tuyến đường dẫn để kịp thời xử lý khi có sự cố.


Nằm trên quốc lộ 1A ở ranh giới tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng, hầm Hải Vân là công trình giao thông trọng điểm quốc gia, xuyên qua núi, thay thế cho đường đèo Hải Vân vốn có nhiều đoạn nguy hiểm.


Hầm dài 12 km (nhất Đông Nam Á) trong đó đường dẫn phía Bắc dài khoảng 1,7km, hầm chính dài 6,2km, đường dẫn phía Nam 4km, được khởi công xây dựng ngày 27/8/2000 và khánh thành ngày 05/6/2005.


Hiện Bộ Giao thông Vận tải đang mở rộng hầm lánh nạn thành hầm dành cho phương tiện đi lại với 4 làn xe, dự kiến hoạt động trong năm 2020. Khi đó, công trình có hai ống hầm rộng 9,7 m cho phương tiện chạy một chiều, trong mỗi ống đảm bảo 2 làn xe rộng 7m, đường bộ hành và bảo dưỡng rộng 1m, hai dải an toàn 1,5m.../.Theo dangcongsan.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5798244
734
Designed by NinhThuanSoft