CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Boston Marathon thay đổi thời gian xuất phát




Lần đầu tiên ở giải chạy Boston Marathon (bang Massachusetts, Mỹ) vận động viên elite nam sẽ xuất phát trước elite nữ.


Ban tổ chức cho biết việc thay đổi thời gian xuất phát nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên xuất sắc (elite) nam và nữ trong những chặng cuối của cuộc đua.


Từ năm 2004 đến năm 2019, elite nữ thường xuất phát trước nam khoảng 28 phút, như năm 2019, nữ giới xuất phát lúc 9h32 và nam là 10h. Quy định nhằm giúp người dẫn đầu của nhóm nữ sẽ cán đích trước các vận động viên nam khoảng 10 phút. Nhờ đó, ống kính camera sẽ có thời gian hướng về những bước chạy nước rút của các nữ elite cũng như phỏng vấn họ khi cán đích.


Tuy nhiên, vài năm gần đây, dù xuất phát sau, nhóm elite nam vẫn cán đích trước. Trong những km cuối cùng, hàng loạt phương tiện chạy xung quanh vận động viên nam (xe cứu thương, xe cảnh sát, xe ghi hình...) khiến các nữ vận động viên không thể đạt tốc độ mong muốn. Đặc biệt ở đoạn cuối qua các con phố hẹp tại Brookline và Boston, thành tích của họ càng bị ảnh hưởng.


Nhóm vận động viên elite nữ tại Boston Marathon 2017. (Ảnh: Flickr)


Nhóm vận động viên elite nữ tại Boston Marathon 2017. Ảnh: Flickr



Vì vậy, tại giải Boston Marathon 2020, elite nam sẽ xuất phát trước vào lúc 9h37, và nữ là 9h45. Vận động viên khuyết tật, suy giảm thị lực sẽ xuất phát lúc 9h50.


Vận động viên ngồi xe lăn gần như giữ nguyên thời gian xuất phát như năm trước là 9h02 với nam và 9h05 với nữ. Boston Marathon là sự kiện giúp chọn lọc danh sách đủ điều kiện tham dự một số hạng mục tại Paralympic 2020.


Với các runner thông thường, thời gian xuất phát không thay đổi: nhóm một bắt đầu lúc 10h. Nhóm 2, nhóm 3 và nhóm 4 lần lượt xuất phát lúc 10h25, 10h50 và 11h15.


Các vận động viên nam cán đích tại Boston Marathon. Ảnh: Wired.


Các vận động viên nam cán đích tại Boston Marathon. Ảnh: Wired.



Giám đốc tổ chức Boston Marathon, Tom Grilk cho biết: "An toàn và trải nghiệm của các vận động viên luôn được đặt lên hàng đầu. Thời gian chạy tối ưu cho từng nhóm được thay đổi dựa trên tính toán và phân tích dữ liệu chi tiết".


Theo đại diện ban tổ chức, việc thay đổi thời gian xuất phát sẽ đảm bảo thời lượng tường thuật cho nữ runner trên sóng truyền hình. Nếu người dẫn đầu nhóm elite nam chạy với pace 2:08 (phút/mile), thời gian về đích sẽ là 11h45. Ở nhóm nữ, nếu duy trì pace chạy ở mức 2:28, người đầu tiên sẽ cán đích lúc 12h07. Như vậy truyền hình sẽ có khoảng 22 phút để tập trung tường thuật chặng nước rút của elite nữ.


"Sự thay đổi này cho phép đối tác phát sóng có thể tường thuật đầy đủ cho nam và nữ mà không bỏ qua những khoảnh khắc quan trọng", đại diện Boston Marathon nhấn mạnh và cho biết quyết định nhận được sự ủng hộ của đài truyền hình địa phương và quốc gia, giúp tăng cường độ phủ sóng của Boston Marathon.


Giải chạy Boston Marathon năm nay sẽ diễn ra vào ngày 20/4. Trong số ít các vận động viên Việt Nam được công nhận đủ điều kiện tham gia có Lê Quang Hòa và Phạm Thị Hồng Lệ - hai nhà vô địch của VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019. Hiện VnExpress và đối tác adidas hoàn tất những thủ tục cuối cùng như visa để đưa hai vận động viên kịp đến Boston thi đấu tháng 4 này. 



Giải chạy thường niên VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 (VM Quy Nhơn 2020) sẽ diễn ra ngày 7/6 tại Quy Nhơn, Bình Định, giữ nguyên bốn cự ly gồm 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42 km).


VM Quy Nhơn là giải chạy do Báo VnExpress phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Hưng Thịnh tổ chức. Đây là một trong bốn giải chạy lớn tại Việt Nam được IAAF-AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới - Hiệp hội Marathon Thế giới) công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ban tổ chức sẽ trích 10% số tiền bán vé cho Quỹ Hy vọng của Báo VnExpress nhằm xây dựng trường cho học sinh nghèo.





Theo vnexpress.



[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6027142
13754
Designed by NinhThuanSoft