- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Kêu gọi thúc đẩy kỷ nguyên mới về hợp tác y tế toàn cầu
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 4-6, Thủ tướng Anh B.Giôn-xơn kêu gọi thúc đẩy một kỷ nguyên mới về hợp tác y tế toàn cầu nhân dịp Anh đăng cai tổ chức hội nghị cấp cao gây quỹ phát triển vắc-xin phòng Covid-19 với số tiền lên tới 7,4 tỷ USD. Ðại diện của hơn 50 nước cùng một số nhà từ thiện nổi tiếng như tỷ phú Bin Ghết tham gia hội nghị trực tuyến này. Nhà lãnh đạo Anh hy vọng hội nghị là dịp để thế giới đoàn kết trong cuộc chiến chống đại dịch, mở ra kỷ nguyên mới cho hợp tác y tế toàn cầu.
4 nước châu Âu thành lập liên minh vaccine ngừa virus SARS-CoV-2
Trong tuyên bố tại La Haye, Bộ Y tế Hà Lan nhấn mạnh 4 nền kinh tế lớn nhất châu lục "đang hợp lực" nghiên cứu các sáng kiến phát triển vaccine đầy triển vọng
Nhân viên y tế giành giải thưởng danh giá nhờ “tinh thần hy sinh”
Trang france24.com đưa tin, giải thưởng uy tín Princess of Asturias (Công chúa xứ Asturias), được xem như Giải Nobel của cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha, vừa được trao tặng các nhân viên chăm sóc sức khỏe của Tây Ban Nha.
Hội nghị AEM và AEM+3: Đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch và khôi phục kinh tế
Phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) và Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (AEM+3) trực tuyến, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, các nước thống nhất mục tiêu cao nhất là tiếp tục đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, đồng thời phối hợp chặt chẽ, đảm bảo những chương trình hợp tác về kinh tế - xã hội.
ASEAN và Nhật, Hàn, Trung Quốc thống nhất về nhu cầu tái cấu trúc chuỗi cung ứng
Việc tái cấu trúc chuỗi cung ứng, tăng cường sức mạnh từ hợp tác nội khối trong ASEAN đóng vai trò quan trọng cho tương lai kinh tế hậu đại dịch COVID-19.
CNN “giải mã” câu chuyện thành công của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch COVID-19
Cuối tuần qua, hãng tin CNN của Mỹ đã đăng bài viết của nhà báo Nectar Gan có nhan đề “Cách Việt Nam nỗ lực để giữ không có ca tử vong do virus Corona chủng mới” nhằm ca ngợi câu chuyện thành công của đất nước với 97 triệu dân này trong ứng phó và chặn đứng sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Tổng thống Nga V. Putin ký sắc lệnh về chính sách ngăn chặn hạt nhân
Ngày 2/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn các nguyên tắc cơ bản của chính sách nhà nước về ngăn chặn hạt nhân. Nội dung của sắc lệnh này đã được đăng trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ Nga trong cùng ngày.
Ông Obama kêu gọi dùng lá phiếu để 'thay đổi nước Mỹ'
Sau 6 ngày nước Mỹ chìm trong biểu tình liên quan đến cái chết của công dân da màu George Floyd, cựu tổng thống Barack Obama lên tiếng chỉ trích bạo lực và kêu gọi dùng lá phiếu để tạo ra sự thay đổi.
Biểu tình chống phân biệt chủng tộc tại nhiều nước
Theo kênh France 24, khoảng 20.000 người tại thủ đô Paris của Pháp đã xuống đường biểu tình phản đối cái chết của một người đàn ông da mầu khi bị cảnh sát Pháp bắt giữ năm 2016. Một số đối tượng quá khích đụng độ với cảnh sát, buộc lực lượng chức năng phải sử dụng đạn cao-su, hơi cay để bảo đảm an ninh.
Thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác Việt-Lào
Thực hiện Thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Lào, chiều 3/6, tại Trụ sở Chính Phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ và các bộ, cơ quan liên quan để kiểm điểm kết quả thực hiện và thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác với Lào.
LHQ kêu gọi Mỹ kiềm chế trong ứng phó bạo loạn
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Guterres kêu gọi giới chức Mỹ kiềm chế trong ứng phó các cuộc biểu tình bạo loạn và cho rằng cần điều tra làm rõ những cáo buộc xoay quanh vụ công dân Mỹ gốc Phi G.Floyd chết sau khi bị cảnh sát bắt giữ. Tổng Thư ký LHQ tin rằng, các cuộc biểu tình cần diễn ra trong bầu không khí hòa bình và lực lượng bảo vệ pháp luật Mỹ cần kiềm chế trước những hành động quá khích.
Chuẩn bị tốt nhất cho Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia
Sáng 2-6, tại TP Hồ Chí Minh, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra công tác chuẩn bị chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ nhất và kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế và đối ngoại quốc phòng của Quân khu 7.
Nga phát triển vaccine ngừa Covid-19 không cần tiêm
Nga đang phát triển một loại vaccine chống lại virus SARS CoV-2, có thể đưa vào cơ thể con người qua miệng, dưới dạng khí dung hoặc dạng nhỏ giọt.
Cơ hội du học thạc sĩ tại chỗ với học bổng của Quỹ hội nhập ASEAN - Nhật Bản
Trường đại học Việt Nhật đang cấp nhiều loại học bổng cho học viên thạc sĩ, đặc biệt là học bổng của Quỹ hội nhập ASEAN - Nhật Bản.
Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
149360
8904
Designed by NinhThuanSoft