Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019)!                                                          Chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11!                                           Nhân dân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh!                                                             Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau
Phó Thủ tướng khẳng định: Điều quan trọng hàng đầu đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam là nhận thức. Từ nhận thức biến thành hành động để các cấp chính quyền, nhất là ở những vùng còn chưa phát triển, không vì sức ép của tăng trưởng kinh tế, của những vấn đề trước mắt mà không dành sự quan tâm chỉ đạo và nguồn lực, kể cả nhân lực và vật lực, cho công tác trẻ em.
Thương chiến Mỹ-Trung có thể kéo dài hơn dự kiến
Ngày 3/12, Tổng thống Mỹ D.Trump tuyên bố ông không đề ra thời hạn chót để kết thúc các vòng đàm phán thương mại với Trung Quốc, trong một tín hiệu ngầm phát đi dự báo rằng việc hóa giải cuộc thương chiến giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến.
Việt Nam ưu tiên duy trì môi trường hòa bình, ổn định và an toàn
Tối 3-12 (sáng 4-12 theo giờ Hà Nội), Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Mỹ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam và giới thiệu Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng phụ trách chính sách của Bộ Quốc phòng Mỹ John Rood cùng hơn 200 quan khách từ Bộ Quốc phòng Mỹ và tùy viên quốc phòng các nước.
Tổng thống Mỹ hủy buổi họp báo sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh NATO
Ngày 4-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy buổi họp báo được lên lịch vào ngày cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Anh. Động thái này được đưa ra sau hai ngày bất đồng sâu sắc giữa ông Trump với một số đồng minh.
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua 4 nghị quyết ủng hộ Palestine
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ngày 3-12 đã thông qua 4 nghị quyết ủng hộ Palestine, theo đó bảo vệ các đường biên giới trước năm 1967 giữa Palestine và Israel và nhắc lại các nhiệm vụ của hai cơ quan thuộc LHQ về vấn đề Palestine.
Triều Tiên khánh thành trung tâm kinh tế “chuẩn mực văn minh hiện đại”
Dự án trung tâm kinh tế này được phía Triều Tiên coi là “chuẩn mực của nền văn minh hiện đại”.
Cộng đồng Pháp ngữ hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố bền vững
Những thách thức của việc kiến thiết đô thị là chủ đề của hội thảo toàn thể Hiệp hội Quốc tế các Thị trưởng sử dụng tiếng Pháp (AIMF) lần thứ 40.
Tổng thống Putin: NATO là mối đe dọa tiềm tàng về an ninh với Nga
Tổng thống Nga Putin ngày 3/12 tuyên bố việc NATO phát triển cơ sở hạ tầng quân sự gần biên giới Nga là mối đe dọa tiềm tàng về an ninh.
Hạ viện Mỹ công bố dự thảo báo cáo điều tra luận tội tổng thống
Ngày 3-12, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã công bố dự thảo báo cáo điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, trong đó cho biết có bằng chứng rõ ràng cho thấy nhà lãnh đạo Mỹ đã có hành vi sai trái và cản trở Quốc hội. Báo cáo này, nếu được thông qua, sẽ là cơ sở cho bất kì nỗ lực nào luận tội người đứng đầu Nhà Trắng.
Mỹ để ngỏ khả năng gia hạn Hiệp ước START mới
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về An ninh quốc tế và không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt Christopher Ford tuyên bố Mỹ đang tìm kiếm khả năng gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START) mới với Nga, song hiện vẫn chưa có quyết định nào liên quan tới vấn đề này được đưa ra.
SEA Games 30: Thay đổi lịch thi đấu nhiều môn do bão Kammuri
Ngày 2/12, Ban tổ chức SEA Games 30 tại Phillipines đã thông báo thay đổi lịch thi đấu một số nội dung dự kiến diễn ra tại thành phố Subic do lo ngại bão Kammuri.
'Một châu Âu xanh' để hồi sinh sức mạnh
Ủy ban châu Âu (EC) mới dưới sự lãnh đạo của tân Chủ tịch người Đức Ursula von der Leyen chính thức nhậm chức ngày 1/12, với hàng loạt ưu tiên nhằm đối phó với các thách thức của một nhiệm kỳ 5 năm được đánh giá là rất khó khăn.
Ấn Độ - Nhật Bản tăng cường hợp tác an ninh và quốc phòng
Ngày 30-11 (theo giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ và Nhật Bản đã tổ chức cuộc đối thoại cấp Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng (đối thoại 2+2) đầu tiên. Dẫn đầu phái đoàn Ấn Độ là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Rajnath Singh và Ngoại trưởng Subramanyam Jaishankar, trong khi phía Nhật Bản do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Taro Kono và Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi dẫn đầu.
Nhật Bản nhất trí mua đảo phục vụ Mỹ diễn tập quân sự
Theo Kyodo, chính phủ Nhật Bản ngày 2-12 đã quyết định mua đảo Mage rộng 8km2 ở tỉnh Kagoshima với giá 16 tỷ yen (146 triệu USD) để mở đường cho việc tái bố trí khu vực tập luyện cho các máy bay trên tàu sân bay Mỹ.
Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5481860
1574
Designed by NinhThuanSoft