Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019)!                                                          Chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11!                                           Nhân dân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh!                                                             Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Nga kêu gọi đầu tư từ Ấn Độ để khai thác đất hiếm tại Viễn Đông


Hai công ty trách nhiệm hữu hạn về đất hiếm tại Ấn Độ, IREL và KABIL, đang tìm kiếm những dự án khai thác nguyên tố đất hiếm tại Nga.


Chú thích ảnh

Một mỏ khai thác đất hiếm Bayan Obo, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Dẫn tuyên bố từ Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu Viễn Đông Nga, đài RT đưa tin trong cuộc gặp với các công ty Ấn Độ ở New Delhi, phái đoàn Nga đã trình bày các dự án có thể triển khai tại vùng Viễn Đông và Bắc Cực xa xôi.


“Chúng tôi đang cân nhắc khai thác lithium và cobalt”, Giám đốc Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu Viễn Đông – ông Leonid Petukhov – cho hay.


Vị quan chức tiết lộ khu vực Viễn Đông muốn tìm kiếm đầu tư nước ngoài để triển khai các dự án trong bối cảnh thiếu các nhà đầu tư Nga.


Cơ quan trên cũng cho biết họ muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia các dự án khác ở Zabaykalsky Krai, một khu vực ở Viễn Đông (Nga), bao gồm những dự án liên quan đến khai thác nguyên tố đất hiếm, yttri, cũng như các kim loại khác như tantalum và niobi.

Cobalt và lithium là hai thành phần chính để sản xuất pin sạc. Đất hiếm là một nhóm gồm 17 nguyên tố hóa học với các đặc tính quan trọng dùng để chế tạo nhiều thiết bị khác nhau từ điện thoại thông minh đến vũ khí.

Mặc dù có tên gọi là đất hiếm song các vật liệu này không thực sự hiếm. Tuy nhiên, rất khó tìm đủ số lượng đất hiếm để đáp ứng đủ nhu cầu và đất hiếm khó xử lý vì quặng thường chứa các chất phóng xạ tự nhiên như urani và thorium. Trung Quốc đang là quốc gia sản xuất kim loại đất hiếm hàng đầu thế giới, chiếm 80% sản lượng toàn cầu.Theo baotintuc.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5491386
817
Designed by NinhThuanSoft