Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!.                                                                                                         Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!.                                                                                                         Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!.                                                                                                  Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!.                                                                                                  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!.                         

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bác khả năng điều thêm quân tới Trung Đông


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 8-12 tuyên bố Lầu Năm Góc sẽ không điều thêm 14.000 binh sĩ tới Trung Đông, một ngày sau khi một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ nói với các nghị sĩ rằng lực lượng quân sự bổ sung có thể được triển khai đến khu vực Trung Đông để đối phó Iran.


Trong một tuyên bố, Bộ Trưởng Esper nêu rõ: "Như Bộ Quốc phòng đã nhiều lần tuyên bố, chúng tôi chưa bao giờ thảo luận hay xem xét điều thêm 14.000 binh sĩ tới Trung Đông. Những thông tin về điều này là sai sự thật”. Tuyên bố trên được đưa ra gần 24 giờ sau khi Thượng nghị sĩ Josh Hawley yêu cầu Bộ trưởng Esper công bố kế hoạch của Lầu Năm Góc nhằm gia tăng lực lượng Mỹ tại Trung Đông.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bác khả năng điều thêm quân tới Trung Đông


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Ảnh: TTXVN.

 

Hôm 4-12, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn từ các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Trung Đông. Theo đó, Mỹ sẽ triển khai thêm hàng chục tàu chiến, vũ khí hạng nặng và khoảng 14.000 binh sĩ, nhằm đối phó mối đe dọa Iran. Những quan chức này cho biết hoạt động triển khai này có thể làm tăng gấp đôi số binh sĩ Mỹ đã được điều động tới khu vực này kể từ thời điểm bắt đầu đợt tăng quân số hồi tháng 5 vừa qua, đồng thời cho biết Tổng thống Trump sẽ đưa ra quyết định về những triển khai mới này trong tháng 12.


Quan hệ giữa Mỹ và Iran trở nên căng thẳng hồi tháng 5-2018 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân đạt được vào năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1, trong đó có Mỹ. Washington sau đó nối lại các lệnh trừng phạt cũ nhắm vào Tehran và đơn phương áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt mới bao gồm cấm các nước mua dầu thô của Iran.Theo qdnd.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5674460
1609
Designed by NinhThuanSoft