Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!.                                                                                                         Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!.                                                                                                         Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!.                                                                                                         Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!.                                                                                                  Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!.                                                                                                  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!.                         

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Pháp sẵn sàng đáp trả đe dọa đánh thuế của Mỹ tại WTO


Ngày 8/12, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết, Pháp sẵn sàng thách thức lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump lên WTO về việc Mỹ sẽ áp thuế lên 100% đối với 2,4 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Pháp bao gồm rượu vang, túi xách, phô mai và các mặt hàng khác của Pháp.


Chính quyền Tổng thống Trump đưa ra lời đe dọa sau khi điều tra kết luận thuế dịch vụ kỹ thuật số của Pháp đang gây ảnh hưởng đến các công ty công nghệ của Mỹ.


Theo đó, rượu vang và phomai Pháp nằm trong danh sách hàng hóa có thể bị áp thuế ngay giữa tháng 1/2020 sau khi báo cáo điều tra từ Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ cho thấy hành động Pháp đánh thuế kỹ thuật số được coi là phân biệt đối xử đối với các công ty công nghệ Mỹ, bao gồm Google, Apple, Facebook và Amazon. Theo Văn phòng của Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, thuế công nghệ này của Pháp “không phù hợp với các nguyên tắc phổ biến của chính sách thuế quốc tế”. Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Phát biểu trên kênh truyền hình France 3, Bộ trưởng Bruno Le Maire cho biết:"Chúng tôi sẵn sàng đưa vấn đề này lên tòa án quốc tế, đặc biệt là WTO bởi việc Pháp đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số đối với các công ty của Mỹ theo cách tương tự như đối với các công ty của Liên minh châu Âu (EU), Pháp hay Trung Quốc”.


Việc Pháp đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số được cho là các công ty công nghệ của Mỹ không đóng thuế tương xứng với lợi tức họ kiếm được tại Pháp. Ông La Maire khẳng định kế hoạch này không mang tính "phân biệt đối xử", đồng thời cho biết Pháp sẵn sàng thảo luận về thuế kỹ thuật số với Mỹ tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).


Trước đó, ngày 11/7, Thượng viện Pháp thông qua kế hoạch đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số ở mức 3% tổng doanh thu hàng năm tại Pháp. Theo đó, mức thuế đánh vào doanh thu từ các dịch vụ kỹ thuật số tại Pháp của các công ty có hơn 25 triệu EUR (27,7 triệu USD) doanh thu ở Pháp và 750 triệu EUR (830 triệu USD) doanh thu mỗi năm trên toàn thế giới. Mức áp thuế được cho là sẽ thu về 400 triệu EUR trong năm nay và 650 triệu EUR (723 triệu USD) vào năm 2022.


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, sự cần thiết phải đánh thuế đối với các gã khổng lồ công nghệ, ông cho biết mục đích là nhằm tạo công bằng cho các hoạt động kỹ thuật số trên thế giới.


Pháp cũng cho biết sẽ hoàn trả các công ty đã nộp thuế kỹ thuật số ngay khi thỏa thuận thuế quốc tế được các nước thành viên OECD thông qua và có hiệu lực để thay thế mức thuế 3% doanh thu tại Pháp mà Paris áp cho các doanh nghiệp công nghệ. Bộ trưởng Pháp Le Maire cho biết nếu không có thỏa thuận nào được thông qua tại OECD, các cuộc đàm phán sẽ được tái khởi động tại  EU. Theo ông Bruno La Maire, Ủy viên phụ trách vấn đề kinh tế và thuế của EU, ông Cameron Gentiloni đã đề nghị tái khởi động các cuộc đàm phán này.


Pháp đã thúc đẩy kế hoạch đánh thuế kỹ thuật số sau khi các nước thành viên trong EU dưới thời điều hành của Ủy ban châu Âu trước đây, đã không nhất trí về việc áp thuế trên toàn khối sau khi vấp phải sự phản đối của Ireland, Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan.


Ủy ban châu Âu mới dưới sự lãnh đạo của tân Chủ tịch người Đức Ursula von der Leyen đã chính thức nhậm chức ngày 1/12 vừa qua./.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5674300
1449
Designed by NinhThuanSoft