SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Philippines chìm trong tro bụi vì núi lửa phun trào


Núi lửa Taal tại Philippines đang phun trào khiến không khí, cảnh vật xung quanh hai tỉnh Batangas và Cavite chìm trong tro bụi.


 
Cảnh vật quanh núi lửa Taal bị chôn vùi trong những lớp tro bụi dày đặc. (Ảnh: CNN)

Núi lửa Tall phun trào cũng khiến nhiều ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn, hàng loạt cây cối bị đốn ngã. Nhà cửa và cảnh vật đều bị bao phủ bởi lớp tro bụi dày đặc. Số vụ tai nạn giao thông gia tăng vì đường trơn trượt. Bên cạnh đó, xác vật nuôi bị chôn vùi dưới nhiều lớp bùn đen, xám xịt hoặc trôi nổi trên mặt hồ. 


Hàng chục nghìn người dân từ các tỉnh Batangas và Cavite đã tìm nơi trú ẩn tại 118 trung tâm sơ tán tạm thời do chính quyền thành lập. Bên cạnh đó, bất chấp những cảnh báo được chính phủ Philippines đưa ra, một số cư dân sống dưới chân núi đã quay trở về nhà để xem xét nhà cửa hoặc cứu động vật nuôi.


Trước đó, ngày 12/1, núi lửa Taal nằm trên đảo Luzon, cách thủ đô Manila khoảng 60 km về phía Nam đã phun tro bụi và đá nhỏ cao tới 15km bay vào không trung đồng thời gây ra các vụ động đất có cường độ từ 1 – 3 độ Richter khiến một số khu vực bị rung lắc nhẹ. Chính quyền địa phương tỉnh Bantagas đã ban hành lệnh sơ tán khoảng 8.000 cư dân sống gần ngọn núi lửa này.


Khoảng 466 trận động đất với cường độ nhẹ đã được ghi nhận kể từ ngày 12/1. Các nhà nghiên cứu núi lửa cảnh báo rằng những vụ phun trào tiếp theo có thể sẽ còn tiếp tục diễn ra.


Tại Manila, nhiều trường học vẫn đóng cửa do ảnh hưởng của tro bụi núi lửa. Người dân phải đeo khẩu trang khi đi ngoài đường. Các nhà chức trách cho biết hàng trăm chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào ngày núi lửa phun trào.


Taal là một trong những ngọn núi lửa hoạt động hoạt động mạnh nhất tại Philippines với 33 vụ phun trào trong lịch sử. Núi lửa Taal đã không phun trào trong nhiều thập kỷ; lần phun trào gần đây nhất của ngọn núi này là năm 1977.


Viện Nghiên cứu Núi lửa và Địa chấn Philippines (Phivolcs) ngày 15/1 vẫn duy trì mức cảnh báo 4/5 do lo ngại núi lửa này có khả năng sẽ phun trào trong vòng vài giờ tới.


Theo người đứng đầu Phivolcs, ông Renato Solidum cho biết: “Taal là một ngọn núi lửa rất nhỏ, tuy nhiên cường độ của nó lại rất nguy hiểm”. Núi lửa Taal có nguy cơ làm xuất hiện sóng thần khi một vụ phun trào xảy ra vì ngọn núi lửa này nằm ngay giữa lòng hồ Taal.


Nằm trong lòng hồ Taal, nên ngọn núi được mang tên của hồ Taal. Phía trong núi lửa Taal có một cái hồ nhỏ được đặt tên là Crater. Giữa hồ nhỏ Crater còn có hòn đảo nhỏ Vulcan Point. Quần thể hồ núi lửa Taal hiện nằm trong khu bảo tồn quốc gia của Philippines, là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan./.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5761964
7286
Designed by NinhThuanSoft