CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


WMO cảnh báo nhiệt độ ở Nam Cực tăng lên mức cao kỷ lục mới
Ngày 10/2, hãng thông tấn NHK của Nhật Bản dẫn báo cáo từ Tổ chức khí tượng thế giới (WMO) cho biết, nhiệt độ ở Nam Cực vừa tăng lên mức cao kỷ lục mới, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những kịch bản tác động đến đời sống con người khi mực nước biển tiếp tục dâng cao.Giá băng Getz tại Nam cực trong một bức hình năm 2016 được cung cấp bởi NASA. Ảnh: AP.
 

Theo cơ quan phụ trách mảng thời tiết của Liên hợp quốc, mức nhiệt 18,3 độ C đã được phát hiện ở mũi phía Bắc của bán đảo Nam Cực vào ngày 6/2, tăng gần 1 độ C so với mức nhiệt cao kỷ lục trước đó được ghi nhận vào ngày 24/3/2015 là 17,5 độ C.


Giới khoa học cho rằng, đây là kết quả từ hiện tượng “phơn” trong khu vực, hay do sự nóng lên nhanh chóng của dòng khí khi chạy qua sườn dốc hoặc một ngọn núi. Dự kiến, các chuyên gia của WMO sẽ đưa ra đánh giá chính thức về mức nhiệt kỷ mục mới ghi nhận được ở Nam Cực, thông qua việc phân tích đầy đủ dữ liệu về các điều kiện khí tượng.


Theo lý giải của WMO, bán đảo Nam Cực, có vị trí địa lý gần Nam Phi – vốn là một trong những khu vực có nền nhiệt tăng nhất trên trái đất. Trong vòng 50 năm qua, nhiệt độ trung bình tại đây đã tăng lên khoảng 3 độ C, kéo theo khoảng 87% các con sông băng dọc bờ biển phía Tây của bán đảo Nam Cực đã bị tan chảy. Đáng quan ngại là hiện tượng này đã được ghi nhận là có dấu hiệu “tăng tốc” trong 12 năm qua.


Các nhà khoa học cho biết, dải băng của Nam Cực có bề dày 4,8 km và chứa tới 90% lượng nước ngọt của thế giới. Việc dải băng này bị tan chảy sẽ khiến mực nước biển dâng lên khoảng 60m.


Kết quả của các công trình nghiên cứu từ năm 2012 cho thấy, sự ấm lên của tại Nam Cực đang đạt ngưỡng “chưa từng có tiền lệ” trong vòng 2000 năm qua.


Trong khi đó, các số liệu thu thập được cũng đã chỉ ra rằng, từ năm 1957 trở lại đây, cứ 1 thập kỷ trôi qua thì nhiệt độ trung bình của Nam Cực lại tăng 0,5 độ C. Tỷ lệ tan chảy từ 5 con sông băng ở Nam Cực đã tăng gấp đôi trong 6 năm qua và nhanh hơn 5 lần so với những năm 1990./.Theo dangcongsan.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5970659
212
Designed by NinhThuanSoft