- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Cảnh báo tình trạng câu cá mùa biển động


Vài năm trở lại đây, hoạt động câu cá ven bờ đang trở thành phong trào, lan rộng ở nhiều địa phương ven biển. Bên cạnh câu cá để mưu sinh cuộc sống, nhiều người đi câu để giải trí. Hiện nay, đang vào mùa biển động nhưng vẫn có nhiều người đi câu cá dọc các bãi biển, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.


Là người dân sinh sống tại cung đường ven biển Mũi Dinh, ông Hồ Văn Lượm đã chứng kiến nhiều vụ người đi câu cá bị sóng đánh rơi xuống biển khi câu vào mùa biển động. Mới đây, vào ngày 01/11 vừa qua, ông đã vớt một nạn nhân ở phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm bị sóng đánh rơi xuống biển khi đang câu cá tại khu vực Mũi Vại Lớn.

 

Ông Hồ Văn Lượm - thôn Sơn Hải 1 - xã Phước Dinh - huyện Thuận Nam

 

Hiện nay, cung đường ven biển Mũi Dinh đang vào mùa biển động, mặc dù các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Phước Dinh thường xuyên tuyên truyền, vận động và đưa ra nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn chủ quan đi câu cá dọc cung đường ven biển Mũi Dinh, bất chấp sóng to, gió lớn, gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Người dân câu cá dọc cung đường ven biển Mũi Dinh

 

Theo người dân địa phương và những người đi câu lâu năm, mùa biển động thường có nhiều loại hải sản vào bờ để kiếm mồi. Vì vậy, những ngày này, các bãi dọc cung đường ven biển Mũi Dinh có nhiều người đến câu bất chấp nguy hiểm. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, khu vực này đã có 2 người bị chết đuối do sóng đánh rơi xuống biển. Câu cá ven bờ không chỉ là nghề mưu sinh của nhiều ngư dân mà còn là thú vui giải trí trong những ngày nghỉ cuối tuần của một số người. Tuy nhiên, vào mùa biển động thường xuất hiện sóng tó, gió lớn, rất nguy hiểm. Vì vậy, người dân không nên ngồi câu tại những vị trí thấp nhằm đảm bảo an toàn, tránh bị sóng đánh rơi xuống biển gây chết đuối./.


Bài và ảnh: Mộng Thu – Công Phong


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Cô giáo Trần Phạm Mai Duy tâm huyết với nghề(23/11/2020)
 
Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận thắp sáng hy vọng cho trẻ khuyết tật(23/11/2020)
 
Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất từng bước đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng(23/11/2020)
 
Không giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, tài xế xe tải gây tại nạn giao thông(23/11/2020)
 
Đoàn công tác liên Bộ thăm và làm việc tại Hợp tác xã Evergreen Ninh Thuận(20/11/2020)
 
Đẩy mạnh phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp trong mô hình Hợp tác xã kiểu mới(20/11/2020)
 
Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020(20/11/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8343107
38703
Designed by NinhThuanSoft