- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Huyện Thuận Bắc chủ động ứng phó với mưa bão thời điểm cuối năm


 Huyện Thuận Bắc có địa bàn rộng, phía Tây nhiều núi cao, sông suối có độ dốc lớn, mùa mưa thường xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Phía Đông có một số vùng trũng, thấp, thường gây ngập lụt. Với tinh thần không chủ quan, lơ là, huyện Thuận Bắc đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.


Công trình nâng cấp sửa chữa đập Cây Sung với mục tiêu tích nước và cung cấp nước tưới cho 32ha cây trồng của nhân dân thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc. Mưa lớn do bão số 12 gây ra đã làm xói lở một phần công trình, tạo thành những vùng nước sâu, gây nguy hiểm cho người dân địa phương, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Bắc đã phân công, bố trí lực lượng trực tại khu vực đập Cây Sung để cảnh báo, không cho người dân đi qua khu vực này.

 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Bắc bố trí lực lượng trực tại khu vực đập Cây Sung

 

Tại khu vực Đá Lăn ở thôn Đá Mài Trên, xã Phước Kháng có nguy cơ sạt lở đất, đá khi có mưa to, UBND xã đã chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời 7 hộ với 34 khẩu ở thôn Đá Mài Trên đến nơi an toàn.

 

Lượng nước tại hồ Bà Râu, huyện Thuận Bắc

 

Tính đến thời điểm này, lượng nước ở hồ Bà Râu đạt hơn 1,817 triệu m3, hồ sông Trâu trên 8,154 triệu m3, còn thấp so với dung tích của hồ, nhưng huyện Thuận Bắc đã chỉ đạo Ban quản lý các hồ đập cần theo dõi tình hình diễn biến của mưa bão, tổ chức trực 24/24 giờ để đảm bảo an toàn hồ đập. Đối với 600 lồng bè nuôi hải sản ở thôn Bình Tiên, xã Công Hải, địa phương kiên quyết không để người dân ở lại trên các bè nuôi trồng thủy sản hoặc đánh bắt hải sản gần bờ khi có bão. Tình hình mưa bão thời điểm cuối năm còn diễn biến phức tạp, huyện Thuận Bắc đã chỉ đạo các cơ quan, địa phương không chủ quan, lơ là, nhất là vào những ngày nghỉ cuối tuần và ban đêm để kịp thời chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống bão lũ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân./.

 Bài và ảnh: Thành Nhân


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12057778
26003
Designed by NinhThuanSoft