- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận thắp sáng hy vọng cho trẻ khuyết tật


Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, mời quý vị và các bạn đến thăm Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận về sự tận tâm và những nỗ lực của các thầy cô giáo tại đây. Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận được thành lập từ năm 2015, hiện có 60 học sinh khiếm thính, khiếm thị và khuyết tật đang theo học tại 2 lớp giáo dục chuyên biệt gồm: 1 lớp khiếm thính và 1 lớp khuyết tật trí tuệ - tự kỷ. Không như những đứa trẻ bình thường, mọi sinh hoạt của trẻ khuyết tật trí tuệ gặp rất nhiều khó khăn. Quá trình nhận thức của trẻ thiểu năng, trẻ tự kỷ phải mất một thời gian dài, do đó, mục tiêu đầu tiên đặt ra là các thầy cô giáo phải hướng dẫn các kỹ năng để các em có thể tự lập, biết ứng xử với những sự việc xung quanh.

 


Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận.

 

Chị Trần Thị Hương, quê ở Gia Lai, tốt nghiệp Khoa Giáo dục đặc biệt, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang năm 2015 và về giảng dạy tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận. Yêu trẻ, thấu hiểu, chia sẻ với phụ huynh có con bị khuyết tật, chị đã nỗ lực chăm sóc, dạy dỗ các em, giúp các em làm được những việc như: tự chăm sóc bản thân, biết đọc, biết viết, biết làm toán…

 


Buổi dạy học của cô giáo Trần Thị Hương.

 

Còn với chị Nguyễn Thị Năng, 5 năm gắn bó với Trung tâm là khoảng thời gian ý nghĩa trong cuộc đời nghề giáo, khi vừa là cô giáo, vừa là mẹ, là bạn với các em. Hạnh phúc đối với chị là thấy các em phát triển từng ngày, dù chỉ là một hành động nhỏ như: biết chào hỏi người lớn, biết vẽ, biết viết, biết nghe lời cha mẹ. Những tiến bộ của các em là động lực giúp chị vượt qua những khó khăn để gắn bó với nghề.

 


Cô giáo Nguyễn Thị Năng - Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận.

 

Qua 5 năm hoạt động, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận là nơi chắp cánh ước mơ, là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm niềm tin, giúp nhiều trẻ em khuyết tật có cơ hội phát triển và hòa nhập cộng đồng, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội, xoá đi mặc cảm để khẳng định mình trong cuộc sống. Với phương châm “Dạy những gì có ý nghĩa nhất cho trẻ khuyết tật”, trong năm học này, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận tiếp tục tổ chức tốt công tác giáo dục cho trẻ khuyết tật, tăng cường công tác giáo dục can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật tại gia đình và cộng đồng. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục và các hoạt động giao lưu hòa nhập cộng đồng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng đối với công tác giáo dục trẻ khuyết tật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ một cách toàn diện hơn./.


Bài và ảnh:  Hòa Diệu – Vĩnh Phát


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12375216
54480
Designed by NinhThuanSoft