- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Cô giáo Trần Phạm Mai Duy tâm huyết với nghề

 

Luôn nỗ lực, nhiệt huyết với công việc, cô giáo Trần Phạm Mai Duy – giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học, truyền dạy kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh. Qua đó, nâng cao chất lượng dạy và học, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đào tạo nhân lực của tỉnh.

 


Cô Trần Phạm Mai Duy - Giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

 

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, năm 2011, cô giáo Trần Phạm Mai Duy về nhận công tác tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Gần 10 năm gắn bó với nghề, cô giáo Mai Duy không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia các lớp dạy học tích cực để đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học. Để học sinh đam mê, học tốt môn Tin học, cô Mai Duy không ngừng tìm tòi những phương pháp giảng dạy hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh. Với phương pháp dạy học tích cực, lấy học sinh làm trung tâm, cô Mai Duy đã tạo môi trường dạy và học gần gũi, thân thiện giữa giáo viên với học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông, từ đó tự tin, thích thú hơn với môn Tin học.

 


Buổi dạy học của cô giáo Trần Phạm Mai Duy.

 

Để nâng cao chất lượng dạy học, ngoài giờ lên lớp, cô Mai Duy luôn dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, nhất là các tài liệu về bộ môn Tin học có uy tín của nước ngoài và học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô giáo trong tổ chuyên môn. Là giáo viên trẻ, nhưng cô Mai Duy đã nhiều năm tham gia tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Năm học 2019 – 2020, cô Mai Duy đã bồi dưỡng 03 học sinh đạt giải học sinh giỏi Tin học cấp tỉnh và 01 học sinh đạt học sinh giỏi Tin học cấp quốc gia. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, là đoàn viên, Đảng viên trẻ, cô giáo Mai Duy luôn năng nổ, tích cực tham gia và thu hút học sinh tham gia các phong trào hoạt động của Đoàn trường. Với những nỗ lực, phấn đấu của bản thân, cô Trần Phạm Mai Duy có 04 năm liền được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở; có nhiều đề tài sáng kiến nổi bật, trong đó có sáng kiến “hướng dẫn học sinh sử dụng thuật toán Dijkstra” giúp nâng cao hiệu quả dạy và học môn Tin học, được nhà trường và học sinh đánh giá cao. Vừa qua, cô Mai Duy được Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên dương là “Giáo viên, Giảng viên trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2020. Bà Mai Thị Ngọc Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhận xét về cô giáo Trần Phạm Mai Duy như sau:Cô Duy là một giáo viên trẻ, năng nổ, nhiệt huyết, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô đã rất cố gắng trong công việc này và đã mang lại cho học sinh nhiều kết quả cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh giỏi cấp quốc gia. Ngoài ra cô cũng là một giáo viên tham gia công tác đoàn thể rất tốt, cô luôn tham gia rất năng nổ và tích cực". Những thành công của cô giáo Trần Phạm Mai Duy là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của người thầy, thắp sáng trong tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo./.

 


Bài và ảnh: Lê Na – Asah Xuyến


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12378311
57576
Designed by NinhThuanSoft