- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 
 

 Hòn Thiên – làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận

 

 Năm 2016, ở Việt Nam bắt đầu xuất hiện các ngôi làng bích họa. Những bức tranh lớn, tinh xảo đã thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước tới chụp ảnh, check-in. Tại Ninh Thuận, một ngôi làng bích họa đầu tiên sắp được hình thành tại làng Hòn Thiên, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, địa danh có khung cảnh hữu tình, với một bên là cánh đồng, một bên là biển, ở giữa là núi, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

 

Ngày 20/1/2021, làng bích họa Hòn Thiên sẽ mở cửa đón du khách.

 

 Là hướng dẫn viên du lịch, từng đi tham quan nhiều nơi, anh Nguyễn Thái Lai, ở thôn Hòn Thiên, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải đã quyết định đầu tư hơn 100 triệu đồng để thuê họa sĩ về địa phương vẽ những bức tranh 3D với mong muốn hình thành một ngôi làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận nhằm thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh, góp phần cải thiện thu nhập cho người dân địa phương. Anh Nguyễn Thái Lai ở thôn Hòn Thiên, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải chia sẻ: “Em cũng đi du lịch nhiều, em cũng thấy được ở những nơi khác, dân làng người ta vẽ những bức tranh rất là sinh động thì em về lại làng em thì em thấy làng em cái cảnh cũng đẹp, trong làng em cũng có núi và có cái Đầm Nại phía sau, ở xung quanh thì có những bức tường của người dân, cho nên em muốn sẽ làm một cái điểm du lịch tham quan ở tỉnh Ninh Thuận để mà thu hút khác du lịch đến đây rồi tạo điều kiện cho người dân ở đây kiếm thêm thu nhập”.

 

Dự kiến, anh Nguyễn Thái Lai sẽ cho vẽ khoảng 30 bức tranh 3D với kích cỡ lớn, nhiều màu sắc, trong đó, chú trọng đến những bức tranh mô tả câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển và những nét đẹp bình dị của làng quê bình yên Hòn Thiên.

 

 Từ những bức tường đơn điệu, qua bàn tay họa sĩ đã trở nên sống động, độc đáo hơn. Mỗi bức tranh kể những câu chuyện về đất và người nơi đây. Anh Nguyễn Thái Lai ở thôn Hòn Thiên, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải tâm sự: “Tạo được một cái cảnh quan cho ngôi làng, nó làm cho ngôi làng thêm màu sắc và sức sống, bà con mà ở những nơi khác đến đây  thì sẽ có những bức ảnh để lưu lại trong dịp năm mới năm 2021,  cái người xướng lên cũng có ý tưởng cũng muốn đem lại cái nguồn thu nhập cho bà con ở trong làng, tạo được nguồn thu khi thu hút khách ở nơi xa đến, thì bà con sẽ có điều kiện để phát triển kinh tế”.

 

Theo kế hoạch, ngày 20/1 này, làng bích họa Hòn Thiên sẽ mở cửa đón du khách. Với vé vào cổng 20.000 đồng/lượt, du khách có thể tham quan, nhìn ngắm và check-in những bức tranh 3D được vẽ trên tường khá độc đáo; cùng trải nghiệm cuộc sống và cảm nhận sự gần gũi, mến khách của người dân ở làng quê yên bình này./.


Bài và ảnh: Mộng Thu – Công Phong


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14802890
26966
Designed by NinhThuanSoft