- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 

Huyện Bác Ái kiến nghị tuyển dụng đội ngũ trí thức trẻ vào biên chế

 

Sau 10 năm công tác ở huyện Bác Ái, đội ngũ trí thức trẻ đã có những đóng góp nổi bật, giúp Ủy ban nhân dân các xã triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân phát triển sản xuất. Đến thời điểm này, đội ngũ trí thức trẻ đã hết hạn hợp đồng, Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái đã cùng với tỉnh kiến nghị Chính phủ đưa đội ngũ trí thức trẻ vào biên chế, hỗ trợ cho các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

 

  Năm 2009, xã Phước Thắng được tăng cường 3 trí thức trẻ theo Nghị quyết 30a. Đến năm 2013, địa phương được bổ sung thêm 1 trí thức trẻ theo Đề án 500. Đội ngũ trí thức trẻ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, xông xáo, nhiệt tình trong công việc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Pi Năng Nua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phước Thắng khẳng định, nếu không có đội ngũ trí thức trẻ hỗ trợ thì địa phương sẽ gặp nhiều lúng túng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giúp người dân phát triển sản xuất. Bởi vì, thời điểm tiếp nhận trí thức trẻ, đội ngũ công chức của địa phương vẫn còn hạn chế. Ông Pi Năng Nua-Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thắng, huyện Bác Ái cho biết:Từ lúc mà xã tiếp nhận 2 đội ngũ đó là đội ngũ tri thức trẻ 30a với lại đội ngũ tri thức trẻ đề án 500 sau khi tiếp nhận về thì đội ngũ này phải nói rằng trong phân công nhiệm vụ công việc thì đội ngũ này giúp cho xã rất nhiều cái thứ nhất là định hướng công việc của xã cái thứ hai là trong tham mưu các văn bản  có liên quan cho xã phải nói là đội ngũ này xây dựng văn bản thể thức theo quy định của nhà nước rất là tốt, không có đội ngũ này một phần xã cũng khó khăn thứ nhất là trong việc định hướng trong công việc vẫn còn hạn chế mặc dù một số cán bộ hiện nay đã đạt chuẩn cơ bản tuy nhiên so với đội ngũ này vẫn còn hạn chế thứ hai nữa là trong việc xây dựng các văn bản trong đó nhất là văn bản quy phạm pháp luật nếu không có đội ngũ này cũng gây một số khó khăn”.

 

 Năm 2010, anh Báo Văn Tâm là trí thức trẻ được tăng cường về xã Phước Hòa. Với chuyên môn là kỹ sư nông nghiệp, anh không quản ngại khó khăn, bám đồng ruộng, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân trồng trọt, chăn nuôi. Đến nay, anh đã hoà nhập vào môi trường làm việc mới, thông thuộc lối sống, cách nghĩ, cách làm của người dân. Tuy nhiên, việc đồng hành cùng người dân phát triển sản xuất có khả năng phải dừng lại vì thời hạn hợp đồng đã kết thúc mà các cơ quan chức năng chưa có hướng giải quyết. Anh Báo Văn Tâm - Trí thức trẻ phụ trách nông nghiệp xã Phước Hòa, huyện Bác Ái chia sẻ: Tôi công tác ở đây được 10 năm rồi thì nhu cầu nguyện vọng của tui muốn công tác ở đây lâu dài hơn theo NQ 30a năm 2020 sắp tới thì hết hạn sắp tới không biết NQ 30a này có tiếp tục kéo dài thêm hay ký hợp đồng thêm để cho cán bộ tri thức trẻ 30a và các bạn khác nói chung và tôi nói riêng thì nhu cầu nguyện vọng rất muốn tiếp tục công tác ở đây”.

 

Đội ngũ trí thức trẻ đã có những đóng góp nổi bật cho huyện Bác Ái.

 

 Hiện nay, huyện Bác Ái có 37 trí thức trẻ đang làm việc tại các xã, trong đó, có 27 đội viên trí thức trẻ 30a và 9 đội viên Đề án 500 phụ trách các lĩnh vực nông nghiệp, địa chính, văn phòng. Đội ngũ trí thức trẻ luôn chủ động tham mưu cho các xã dịch chuyển cơ cấu kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn người dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, thay đổi tập quán canh tác cũ. Với nhiệt huyết, tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, đội ngũ trí thức trẻ đã cùng chính quyền địa phương biến các nguồn lực của nhà nước thành động lực làm thay đổi diện mạo các địa phương vùng đặc biệt khó khăn. Ông Hồ Xuân Ninh-Chủ tịch UBND huyện Bác Ái cho biết: “Đa số đã lập gia đình tại địa bàn công tác xã huyện muốn tiếp tục duy trì đội ngũ này để đóng góp cho địa phương các bạn tri thức trẻ cũng có nguyện vọng tiếp tục ở lại địa phương an tâm công tác tiếp tục cống hiến cùng với gia đình đó cũng là một trăn trở tuy nhiên đề án tri thức trẻ này đã hết thời hạn đã được gia hạn đến hết ngày 31/12 /2020 này là thời hạn cuối cùng của đợt gia hạn hợp đồng lần thứ nhất tuy nhiên đến nay việc tổng kết đề án để có hướng chính thức để tiếp tục sử dụng các bạn hay không thì huyện đã kiến nghị với tỉnh và tỉnh đã kiến nghị Bộ Nội vụ tuy nhiên đến nay vẫn chưa được nhận câu trả lời chính thức từ các bộ ngành TW do đó các bạn hiện nay rất là hoang mang thì huyện cũng động viên thì trong dự toán ngân sách 2021 thì cũng có dự kiến nguồn kinh phí để tiếp tục hỗ trợ cho các bạn đội viên này tuy nhiên đến nay vẫn chưa có chủ trương chính thức cho nên việc tiếp tục chi trả nguồn kinh phí này thì huyện đang xin ý kiến UBND tỉnh”.

 

Sau 10 năm công tác, đội ngũ trí thức trẻ trên địa bàn huyện Bác Ái đã chứng minh được khả năng, năng lực và đóng góp tích cực ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn.Với nhu cầu thực tế của địa phương, tỉnh sớm kiến nghị Chính phủ tuyển dụng đội ngũ trí thức trẻ vào biên chế để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển ở các địa phương đặc biệt khó khăn./.


Bài và ảnh:Công Phong

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14800081
24155
Designed by NinhThuanSoft