- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 

Ông Châu Văn Bính tâm huyết với phong trào khuyến học, khuyến tài của tộc họ

 

  Hiện nay, ở vùng đồng bào dân tộc Chăm Ninh Thuận có nhiều gia đình, dòng họ hiếu học, hết lòng chăm lo cho việc học của con em. Dòng họ Piêng, ở thôn Thành Tín, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước là một dòng họ tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài ở Ninh Thuận. Với tâm niệm “làm việc phải hết mình, trách nhiệm thì mới mang lại hiệu quả thiết thực”, ông Châu Văn Bính, phụ trách công tác khuyến học, khuyến tài của dòng họ Piêng đã đưa phong trào khuyến học, khuyến tài dòng họ phát triển mạnh mẽ, giúp nhiều con em có điều kiện học tập, đỗ đạt và trở thành những người có ích cho xã hội.

  

Từ khi được giao phụ trách công tác khuyến học, khuyến tài của dòng họ Piêng, ông Châu Văn Bính đã xây dựng nhiều giải pháp huy động sự tham gia của bà con trong dòng họ đối với phong trào khuyến học, khuyến tài. Để làm tốt công việc này, ông dành nhiều thời gian đi vận động con em thành đạt, làm ăn xa quê ủng hộ xây dựng quỹ. Từ nguồn quỹ này, hằng năm, ông đã tổ chức khen thưởng, trao học bổng cho hàng chục lượt học sinh, sinh viên của dòng họ có thành tích khá, giỏi, thi cử đỗ đạt. Qua đó, động viên, khích lệ các em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

 

 Em Kiều Nữ Xuân Thùy, là học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng có nguy cơ phải nghỉ học vì gia đình khó khăn, ông Châu Văn Bính đã đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng cho em đến trường; đồng thời, trích quỹ khuyến học của dòng họ để trao học bổng 300.000 đồng/năm cho em đóng học phí, giúp em an tâm đến trường và nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Hiện nay, em đang học lớp 7, Trường THCS Phan Đình Phùng, học kỳ I vừa qua, em là học sinh xuất sắc toàn diện. Đây là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, vừa là động lực để em tiếp tục phấn đấu học tập trong thời gian tới.

 

Ông Châu Văn Bính góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương.

 

Để khuyến khích, động viên và khen thưởng kịp thời con cháu của dòng họ đạt thành tích cao trong học tập, ông Châu Văn Bính đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng và phát triển quỹ khuyến học. Bằng tâm huyết, uy tín và nỗ lực hết mình trong công tác vận động của ông, quỹ khuyến học của dòng họ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, hộ gia đình, con em thành đạt trong dòng họ. Đến nay, số quỹ của dòng họ Piêng trên 150 triệu đồng, qua đó, kịp thời hỗ trợ, động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên trong dòng họ chăm chỉ học tập, rèn luyện. Nếu những năm trước, tỷ lệ học sinh khá, giỏi chỉ chiếm 30% trong tổng số các em được nhận thưởng từ quỹ khuyến học của dòng họ, thì 5 năm gần đây, con số này đã lên 70%.

 

 Ghi nhận những đóng góp tích cực cho phong trào khuyến học, khuyến tài ở dòng họ Piêng nói riêng, trên địa bàn tỉnh nói chung, ông Châu Văn Bính đã được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đây là niềm vinh dự, tự hào và là động lực thôi thúc ông tiếp tục cống hiến cho phong trào khuyến học, khuyến tài của dòng họ ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương, tiến tới xây dựng xã hội học tập./.

 

Bài và ảnh: Mộng Thu – Công Phong


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14803086
27162
Designed by NinhThuanSoft