- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Gia đình anh Nguyn Văn Bình n lc vưt khó


Với sự cần cù, chăm chỉ làm ăn, gia đình anh Nguyễn Văn Bình, ở thôn An Xuân 3, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đã vượt khó vươn lên và có cuộc sống tốt ổn định.


Vì hoàn cảnh gia đình hai bên đều khó khăn nên khi lấy nhau và ra ở riêng, tài sản lớn nhất của hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Bình được cha mẹ cho là 2 sào đất gò canh tác dựa vào nước trời, mỗi năm chỉ sản xuất một vụ và năng suất đạt thấp.


Cuộc sống của hai vợ chồng càng khó khăn hơn khi có thêm hai con, rồi anh Bình bị tai nạn và mắc bệnh xương khớp nên không làm được việc nặng, vì thế, một mình vợ anh làm thuê nên gia đình thường thiếu trước hụt sau và cái nghèo cứ đeo bám.


Với quyết tâm thoát nghèo, năm 2010, vợ chồng anh Bình đã vay 20 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đưa nước về sản xuất. Năm 2013, được chương trình Lục Lạc Vàng hỗ trợ thêm 2 con bò, vợ chồng anh đã chuyển 50m2 đất trồng màu sang trồng cỏ để đủ thức ăn xanh cho bò. Nhờ chăm sóc tốt nên bò phát triển nhanh và sinh sản được hơn 10 con, sau đó, anh bán bớt để mua dê sinh sản và xây nhà ở, giúp gia đình từng bước ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững. Năm 2019, vợ chồng anh Bình đã làm đơn tự nguyện xin thoát nghèo, được chính quyền địa phương các cấp ghi nhận, đánh giá cao và trở thành hộ thoát nghèo tiêu biểu.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Bình là tấm gương để các hộ nghèo, cận nghèo của địa phương học tập


Hiện nay, ngoài 4 con bò và 12 con dê sinh sản, cho thu nhập trên dưới 50 triệu đồng/năm, vợ chồng anh Bình còn canh tác rau màu các loại với thu nhập từ 3 – 5 triệu đồng/tháng, giúp gia đình cải thiện đời sống và nuôi hai con ăn học. Anh Nguyễn Văn Bình – Thôn An Xuân 3, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải chia sẻ: “Nhờ Nhà nước, chính quyền địa phương hỗ trợ cho mình, mình được cái hỗ trợ thì mình có động lực làm ăn vươn lên và mình cố gắng hết sức mình lên thì mình mới thoát nghèo được, nếu như giờ có giúp cho mình mà mình không cố gắng thì chẳng có được gì đâu”.


Cuối năm 2020, vợ chồng anh Bình quyết định chuyển đổi 1 sào trồng rau màu sang trồng măng tây xanh. Nhờ chăm sóc đúng kỹ thuật nên măng tây xanh phát triển tốt, dự kiến ba tháng nữa sẽ cho thu hoạch, hứa hẹn một mùa bội thu.  Chị Nguyễn Thị Thanh Diệp – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Hải nhận xét:Hộ ông Nguyễn Văn Bình thuộc thôn An Xuân 3, xã Xuân Hải, thì đối với hộ này, xã Xuân Hải đã có những nguồn lực để đầu tư, cũng như tạo điều kiện để vay vốn ngân hàng chính sách, với lại cũng có chương trình Lục Lạc Vàng cấp cho hai con bò. Đến thời điểm này, anh Nguyễn Văn Bình đã phấn đấu từ cái khó khăn của gia đình đã phấn đấu vươn lên, đến cuối năm 2018, xã Xuân Hải rà soát thì hộ đã tự nguyện sau khi có nguồn kinh phí hỗ trợ của địa phương, của ngân hàng chính sách, hộ này cảm thấy gia đình đã có nền kinh tế ổn định thì hộ này đã tự làm đơn xin ra hộ nghèo


Bên cạnh sự hỗ trợ của địa phương và tinh thần vượt khó, nỗ lực lao động sản xuất, vợ chồng anh Nguyễn Văn Bình đã vươn lên thoát nghèo, có thu nhập khá ở địa phương. Gia đình anh là tấm gương để các hộ nghèo, cận nghèo của địa phương học tập, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.


Bài và ảnh: Mộng Thu – Công Phong


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14801179
25253
Designed by NinhThuanSoft