- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 

Công tác cách ly kiểm soát dịch covid-19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh

 

 

Bệnh viện đa khoa tỉnh là cơ sở y tế chủ lực trong công tác cách ly, điều trị Covid-19 của tỉnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19, kích hoạt hệ thống chống dịch của đơn vị, công tác phân luồng, tạo lối đi riêng biệt phục vụ công tác kiểm soát, sàng lọc dịch bệnh được nhanh chóng thực hiện.

 

Nhằm kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã phân công lực lượng đoàn viên, thanh niên phối hợp với lực lượng bảo vệ tổ chức hướng dẫn khai báo y tế cho người bệnh và người nhà người bệnh ngay tại cổng ra vào; tiến hành kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay cho tất cả các trường hợp ra vào bệnh viện; thông báo đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân quy định bắt buộc phải mang khẩu trang trong bệnh viện, thực hiện nghiêm mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nuôi bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn sẵn sàng các kịch bản, phương án ứng phó với dịch bệnh COVID-19

 

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã bố trí khoa Truyền nhiễm làm nơi tiếp nhận, điều trị cho những trường hợp xác định hoặc nghi ngờ mắc Covid-19. Sử dụng khoa Nội Tổng hợp mới quy mô 50 giường, tổ chức bố trí thành Khu thu dung và điều trị cho người dân cách ly y tế. Hiện tại, có 13 người đang cách ly tập trung tại Khoa Nội mới, trong đó 2 người là F1, đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần; 10 người về từ Hải Dương, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 và 1 người cách ly tự nguyện do tiếp xúc với người từ Hải Dương về, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.


Đồng thời, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã xây dựng quy trình chuyên môn, các quy trình khám và điều trị bảo đảm phòng ngừa chuẩn, quy trình hội chẩn chuyên môn với các khoa lâm sàng liên quan. Thực hiện quy trình kiểm soát lây nhiễm trong nhân viên y tế, quy trình phân luồng điều trị, phòng tránh lây nhiễm. Thành lập phòng khám hô hấp sàng lọc và khám riêng cho người có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ nhằm tránh lây nhiễm cho các đối tượng khác trong bệnh viện. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư và sẵn sàng phương án cho tình huống dịch bệnh lan rộng trên địa bàn, bảo đảm đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cho nhân viên y tế.

 

Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh còn làm tốt công tác tuyên truyền cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bằng các hình thức trực quan như gắn các biển tuyên truyền, thông báo tại các nơi ra vào bệnh viện, loa phát thanh hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp 5K trong phòng chống dịch bệnh: khai báo y tế, mang khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và không tụ tập đông người. Bác sỹ Lê Huy Thạch – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết:  “Tại bệnh viện có 2 khu 1 khu cách ly tập trung của tỉnh, nhận các trường hợp F1, tiếp xúc gần với Hải Dương, xét nghiệm 2 lần âm tính, còn 1 trường hợp từ tỉnh Hải Dương xét nghiệm 1 lần âm tính. Khoa nhiễm phân thành 3 khu. Thường xuyên tuyên truyền cho mọi người thực hiện 5K, mang khẩu trang khử khuẩn môi trường thông thoáng, sạch, khoảng các giữ tối thiểu 2m trong giao tiếp, có hàng ghế trống 1 ghế đánh dấu để đảm bảo an toàn, không tập trung, các cuộc họp không quá 30 người thông báo cho người nhà không tập trung đông người và khai báo y tế, áp dụng khai báo y tế điện tử phần mềm Ncovi và Buezone, có bảng hướng dẫn bệnh nhân, thân nhân khai báo y tế, bố trí 4 nhân viên khai báo, nhập liệu thông tin của bệnh viện”.

 

Với sự quyết liệt trong công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh, phân công nhiệm vụ rõ ràng cùng các giải pháp đồng bộ về chuyên môn, ngành Y tế tỉnh nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng luôn sẵn sàng các kịch bản, phương án ứng phó với dịch bệnh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là trước diễn biến của dịch bệnh trong tình hình mới, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa phòng, chống dịch, vừa thực hiện phát triển kinh tế - xã hội./.


Bài và ảnh: Hòa Diệu – Đình Hùng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17475747
9569
Designed by NinhThuanSoft