- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Lễ chuyển giao công nghệ giữa công ty cổ phần thực phẩm GC và trường Đại học kinh tế Luật thành phố Hồ Chí Minh


Sáng ngày 2/3, Trường Đại học Kinh tế - Luật TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm GC tổ chức tham quan và tiến hành chuyển giao thử nghiệm Phần mềm quản lý nhân sự ứng dụng A.I cho Công ty cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt, phần mềm trợ lý trang trại dưa lưới cho Công ty cổ phần Nắng và Gió – là các đơn vị thành viên GC Food. Tham dự có PGS, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn;lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trong nông nghiệp là một xu hướng đột phá trong thời đại 4.0 hiện nay


Để thúc đẩy nghiên cứu về ứng dụng của IoT (Mạng lưới vạn vật kết nối Internet) và nghiên cứu chuyển đổi số trong nông nghiệp kỹ thuật cao thời đại công nghiệp 4.0, Công ty cổ phần Thực phẩm GC và Trường Đại học Kinh tế - Luật TP Hồ Chí Minh đã hợp tác triển khai ứng dụng kỹ thuật mới trong nông nghiệp và công tác quản lý trong hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy. Ứng dụng công nghệ AI, sử dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất nông nghiệp được xem là một khâu đột phá để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, đây là xu hướng tất yếu của các nền nông nghiệp trên thế giới hiện nay. Nắm bắt được xu hướng đó, Công ty GC Food là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trong nông nghiệp hiện nay.


Ứng dụng quản lý hệ thống trồng trọt dưa lưới được lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT và sở Khoa học và Công nghệ đánh giá hiệu quả cao, thiết thực, cần được triển khai nhân rộng cho nhiều loại cây trồng khác. Ứng dụng được thiết kế từ thực tế công việc làm vườn của người nông dân. Hệ thống sẽ cho người nông dân biết công việc cần làm trong ngày, từ đó, có thể tối ưu được thời gian và năng suất công việc. Phần mềm giúp cho việc theo dõi cây trồng liên tục, có thể phát hiện sớm các vấn đề bệnh tật ở cây trồng, thuận tiện hơn trong việc phòng ngừa dịch bệnh cho cây trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, việc thu hoạch dưa lưới và tưới tiêu đúng thời vụ sẽ cho cây có chất lượng sản phẩm cao hơn, giúp tăng tính cạnh tranh trên thị trường sản phẩm. Có thể thấy, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trong nông nghiệp là một xu hướng đột phá trong thời đại 4.0 hiện nay. Việc tiên phong trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất là một thế mạnh của doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh hiện nay./.


Bài và ảnh: Hòa Diệu – Vĩnh Phát

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17477242
11065
Designed by NinhThuanSoft