- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Bác sỹ Đinh Mun – Tận tâm với nghề

 

Không chỉ vững về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn được nhiều người biết đến bởi đức tính khiêm nhường, giản dị, hết lòng vì bệnh nhân, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là bác sĩ Đinh Mun – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Ninh Sơn.

 

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi, với nghị lực vượt qua khó khăn, thiếu thốn, chàng trai người dân tộc H’Rê Đinh Mun đã thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ khi thi đỗ vào Trường Đại học Y Tây Nguyên. Ra trường năm 1994, bác sĩ Đinh Mun về nhận công tác tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Sơn cho đến nay. Trải qua nhiều vị trí công tác, năm 2000, bác sĩ Đinh Mun được bổ nhiệm làm Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu cho đến nay. Dù ở cương vị nào, bác sĩ Đinh Mun cũng được đồng nghiệp quý trọng bởi lối sống khiêm nhường, giản dị, nêu cao phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc. Trong công tác khám, chữa bệnh, bác sĩ Đinh Mun luôn dành sự quan tâm đến người nghèo, người cao tuổi, gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Bác sĩ Đinh Mun hết lòng vì người bệnh.

 

Trong chuyên môn, bác sỹ Đinh Mun cùng với đồng nghiệp thường xuyên xử lý thành công các ca cấp cứu bệnh nhân bị ngộ độc, sốc, suy hô hấp do bệnh lý tim phổi; sử dụng thành thạo phương pháp chọc dò mảng phổi, màng bụng, đặt nội khí quản cứu sống nhiều bệnh nhân qua giai đoạn nguy kịch… Bác sĩ Đinh Mun còn tận tình hướng dẫn, giúp đỡ đồng nghiệp nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị của Trung tâm. 

 

Hơn 27 năm công tác tại Trung tâm Y tế Ninh Sơn, bác sĩ Đinh Mun luôn nỗ lực cùng tập thể, Ban Giám đốc Trung tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; tham gia nghiên cứu khoa học và áp dụng sáng kiến trong quản lý và chăm sóc người bệnh. Trong chuyên môn, bác sĩ Đinh Mun không ngừng nghiên cứu, học tập trau dồi kiến thức, áp dụng các phương pháp mới trong khám và điều trị, trực tiếp tham gia hội chẩn các ca bệnh khó, nhờ đó đã điều trị và cứu sống được nhiều ca bệnh.  Bác sĩ Đinh Mun – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – Trung tâm Y tế huyện Ninh Sơn chia sẻ: Sắp tới bản thân tôi cũng không ngừng không nghỉ trong vấn đề học tập để nâng cao chuyên môn đặc biệt để đáp ứng trong việc khám chữa bệnh trong tim mạch, chống sốc chung, can thiệp nhiều hơn, mang lại hiệu quả nhiều hơn, cũng nỗ lực không ngừng để giúp cho các bác sĩ trẻ tự tin hơn khi công tác ở nơi còn nhiều khó khăn này”.

 

Với nỗ lực phấn đấu, tận tâm trong công việc, hết lòng vì người bệnh, bác sĩ Đinh Mun đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của huyện, của tỉnh, được đồng nghiệp và người bệnh tin yêu, quý mến./.


Bài và ảnh: Khánh Vinh – Thành Nhân


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17476515
10337
Designed by NinhThuanSoft