- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị và phục vụ bệnh nhân


Với tinh thần trách nhiệm hết lòng chăm sóc bệnh nhân, không ngừng trau dồi nghiệp vụ và y đức, tập thể cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, đảm bảo bệnh nhân tới khám và điều trị được chăm sóc và phục vụ chu đáo nhất, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, đáng tin cậy, cung cấp dịch vụ y tế “chất lượng – chuyên nghiệp – thân thiện – hiệu quả” cho người dân trong tỉnh và địa bàn lân cận.


Những năm qua, nhằm phát triển nhiều kỹ thuật mới, những kỹ thuật mũi nhọn, đáp ứng nhu cầu cho người bệnh, góp phần giảm tải cho tuyến trên, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã không ngừng đào tạo, hợp tác, tiếp nhận các kỹ thuật chuyển giao thông qua các bệnh viện hạt nhân đầu ngành của thành phố Hồ Chí Minh và tuyến trung ương. Điển hình như Bệnh viện Chợ Rẫy đã đào tạo và giúp cho BVĐK tỉnh Ninh Thuận thực hiện kỹ thuật Nội soi mật tụy ngược dòng. Với kỹ thuật ít xâm lấn này đã giúp chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý mật tụy thường gặp như: sỏi ống mật chủ, viêm tụy cấp do sỏi, u đường mật, u đầu tụy. Thông qua Hợp tác và chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia của tổ chức MESCH – Úc và BV Nhi Đồng 2 TP Hồ Chí Minh về lĩnh vực phẫu Nhi, Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật khó.

Hướng dẫn sát khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid 19 trước khi vào khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh


Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình, khám thông tầm, khám cả sáng thứ 7, giảm bớt thời gian đi lại, tạo sự thuận tiện cho người bệnh trong quá trình khám, điều trị. Với phương châm hoạt động “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, những năm qua, tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể: năm 2017 đạt 74%; năm 2018 là 77,7%; năm 2019 – 81,1%.


Đặc biệt, trong các đợt dịch Covid-19, với vai trò là cơ sở y tế chủ lực trong công tác cách ly, điều trị dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân Covid-19 và thực hiện tốt công tác cách ly, xét nghiệm lấy mẫu và giám sát phòng chống dịch tại bệnh viện, vừa đảm bảo công tác khám, điều trị bệnh vừa đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã được Sở Y tế đánh giá là bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo Bộ tiêu chí quy định của Bộ Y tế.


Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa tỉnh còn quan tâm thành lập Tổ công tác xã hội nhằm gắn kết yêu thương, là cầu nối để lắng nghe, sẻ chia với bệnh nhân. 5 năm qua, tổ Công tác xã hội là điểm tựa, kịp thời hỗ trợ cho 1.132 trường hợp với tổng số tiền hỗ trợ gần 1,7 tỷ đồng.


Thực hiện đề án phát triển Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận lên Bệnh viện hạng một, quy mô 1000 giường bệnh giai đoạn 2016-2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã hoàn thành các tiêu chí của Bộ Y tế và trở thành bệnh viện thứ 136 trong cả nước được xếp công nhận hạng một vào tháng 01/2021. Từ một Bệnh viện bao cấp hoàn toàn, đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện chủ trương xã hội hóa y tế đối với việc tự chủ hoàn toàn chi thường xuyên, đảm bảo tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.


Với mục tiêu đáp ứng tốt nhu cầu và tăng sự hài lòng của người bệnh, trong giai đoạn 2021-2025, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt 12 điều y đức, quy tắc ứng xử trong bệnh viện và chế độ tâm lý tiếp xúc với người bệnh; không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật vững vàng, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh và vùng lân cận, phấn đấu tất cả vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng./.

 

Bài và ảnh: Hòa Diệu – Asah Xuyến


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17476681
10503
Designed by NinhThuanSoft