- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Ninh Thuận nâng cao chất lượng khám, chữa bệnhMặc dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Lao và bệnh Phổi đã đề ra nhiều giải pháp đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo niềm tin đối với bệnh nhân.


Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến khám, điều trị bệnh. Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh đến khám và điều trị. Năm 2020, bệnh viện có gần 6.800 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh, công suất sử dụng giường đạt 114% kế hoạch năm.

Tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân đối với Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh trong năm 2020 đạt 100%


Để làm tốt công tác phòng, chống lao, bệnh phổi, từng bước nâng cao chất lượng cũng như triển khai những kỹ thuật mới, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh luôn chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên khoa, tập huấn, đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ làm công tác điều trị phòng chống bệnh Lao, đặc biệt tại tuyến cơ sở, nhiều dịch vụ y tế mới được triển khai có hiệu quả.


 Tuy khó khăn về nhân lực, nhưng Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh luôn thực hiện tốt 12 điều y đức, nhất là quy định ứng xử, giao tiếp với đồng nghiệp, với người bệnh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tiến hành thường xuyên; qua đó, để lại ấn tượng tốt đẹp với người bệnh về tinh thần và thái độ phục vụ người bệnh. Theo kết quả khảo sát của Sở Y tế, tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đối với Bệnh viện trong năm 2020 đạt 100%.


 Bên cạnh đó, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh còn tăng cường công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, bà con dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa; năm qua, Bệnh viện đã tiến hành tầm soát bệnh lao cho nhân dân trên địa bàn huyện Ninh Sơn, Bác Ái và Ninh Hải; đồng thời, xây dựng và cung cấp các dịch vụ chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân lao kháng thuốc. Đặc biệt, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 và kiểm tra, giám sát đội phản ứng nhanh, đội chống dịch cơ động, xây dựng kịch bản ứng phó với từng cấp độ của dịch bệnh Covid 19 để hạn chế mầm bệnh lây lan vào bệnh viện. Bác sĩ Thiên Anh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh cho biết: “Chúng tôi cố gắng trong năm 2021, duy trì được những kết quả hoạt động của năm 2020, đặc biệt là trong cải tiến chất lượng bệnh viện. Đặc biệt chúng tôi quan tâm đến vấn đề bệnh viện an toàn Covid, đây là hoạt động chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu. Về chương trình chống lao, chúng tôi cũng may mắn được sự hỗ trợ của Chương trình chống lao quốc tế cấp máy chụp Xquang di động, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng máy chụp X quang di động này để tầm soát lao với phương pháp 2x cho toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn đặc biệt những những người bị nghi ngờ lao tại những vùng khó khăn”.

Để hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp; tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế, đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ người bệnh tốt hơn, xem người bệnh như người nhà của mình, thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”./.

 

Bài và ảnh: Lê Na – Đình Hùng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17473372
7194
Designed by NinhThuanSoft