- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Những “bóng hồng” nhập ngũ


Mùa tuyển quân năm nay, trong số 952 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, có 2 “bóng hồng” xinh đẹp có trình độ cao tình nguyện nhập ngũ. Họ là những người đã có công việc ổn định nhưng sẵn sàng tạm gác lại để phụng sự Tổ quốc thân yêu.


Là 1 trong 2 “bóng hồng” nhập ngũ, chị Lê Vũ Hồng Trang năm nay vừa tròn 26 tuổi. Trang tốt nghiệp Đại học Văn  hóa thành phố Hồ Chí Minh và về công tác tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh từ năm 2019. Trang chia sẻ, chị có ông và các chú, các cậu từng công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua tiếp xúc với người thân, từ lâu Trang đã yêu màu xanh áo lính và môi trường Quân đội. Trong thời gian công tác tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Trang có nhiều dịp làm việc với cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang khi phối hợp thực hiện các hoạt động văn hóa tuyên truyền và càng thêm mến phục tinh thần kỷ luật, ý chí quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của các chiến sĩ. Từ đó, mong muốn được trở thành quân nhân đã thôi thúc chị viết đơn tình nguyện nhập ngũ.


Chị Lê Vũ Hồng Trang – Phường Kinh Dinh, thành phố PR-TC chia sẻ:  “Mình đã làm nhiều chương trình cho bên công an quân đội và minh thấy là sự kỷ luật của họ rất là cao, khi mà họ tập chương trình cũng vậy, nếu mà 5 giờ sáng có mặt đại hội đã có mặt từ 4g30, thì mình thấy được sự chuyên nghiệp kỷ luật nề nếp nên mình muốn nhập ngũ vào quân đội. Bản tính của mình cũng mạnh mẽ thì 3 tháng quân trường thì mình nghĩ là sẽ vượt qua được


Biết được mong muốn nhập ngũ của Lê Vũ Hồng Trang, gia đình chị hoàn tòan ủng hộ, bởi Trang có tính cách cứng cỏi, đủ khả năng để vượt qua những gian khổ trong môi trường quân đội và rèn luyện bản lĩnh mạnh mẽ hơn, hoàn thành tốt nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc. Ông Lê Hữu Bình (ba của Trang) – Phường Kinh Dinh, thành phố PR-TC chia sẻ thêm: “Gia đình thấy cũng bình thường, cháu nó đi thì nữ, nam thì cũng vậy. Nếu cháu nó muốn phục vụ trong quân đội thì gia đình cũng ủng hộ.  Gia đình động viên cho cháu, nhắc nhở cháu giữ gìn sức khỏe đợi đến ngày nhập ngũ cho hoàn thành tốt nhiệm vụ của cháu.”

Những “bóng hồng” sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.


Một “bóng hồng” khác nhập ngũ năm 2021 là chị Phạm Thị Thanh Tuyền ở khu phố 2, phường Đạo Long, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Năm nay 25 tuổi, Thanh Tuyền tốt nghiệp Cao đẳng Nghề Ninh Thuận và hiện làm kế toán cho một công ty tư nhân với mức lương ổn định. Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng và có 2 người anh từng thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 1 anh hiện là sỹ quan chuyên nghiệp đang công tác tại Đại đội Thiết giáp, Bộ CHQS tỉnh nên từ lâu Thanh Tuyền đã mong muốn được khoác lên mình màu xanh áo lính. Chị Phạm Thị Thanh Tuyền – Phường Đạo Long, thành phố PR-TC tâm sự:Từ nhỏ mình đã có ước mơ được nhập ngũ của quân đội, thấy hình ảnh của những người lính người chiến sĩ chỉ luôn tận tình giúp đỡ dân mình cũng cảm kích sau này học xong thì viết đơn tình nguyện vào quân đội năm nay mình đã đủ điều kiện để được nhập ngũ để mình cũng cảm ơn thủ trưởng và cảm ơn mọi người đã giúp đỡ tạo điều kiện để được nhập ngũ giống như các anh của mình. Mình sẽ cố gắng phấn đấu hết mình để phục vụ trong quân đội nhân dân.”


Từ khi còn là sinh viên, Phạm Thị Thanh Tuyền đã tích cực tham gia công tác của các đoàn thể tại địa phương với vai trò Bí thư Chi đoàn khu phố 2; Phó Ban Quản lý khu phố 2, phường Đạo Long. Ở vai trò nào, Thanh Tuyền cũng năng nổ thực hiện nhiệm vụ, được lãnh đạo phường tín nhiệm và nhân dân địa phương quý mến. Năm 2017, Phạm Thị Thanh Tuyền vinh dự được kết nạp Đảng. Ông Trương Chinh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Đạo Long- thành phố PR-TC cho biết: “Đồng chí Tuyền trước đây là phó ban quản lý khu phố, hoạt động tham gia tất cả các hoạt động từ khu phố đến phường hết sức năng nổ và có đóng góp cho tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng có giấy khen của chủ tịch qua các năm,  hoạt động thanh niên thì Tuyền đứng đầu hoạt động bên khu phố 2 thì cũng rất là năng nổ vận động thanh niên ở xóm ở khu phố tham gia nhập ngũ rồi các công trình thanh niên làm sạch đẹp và nhất là vừa rồi trong công tác phòng chống dịch là đi vận động hướng dẫn người dân khai báo theo phần mềm Bluezone và N-covi thì Tuyền hoạt động rất năng nổ và thêm một cái nữa là năm nay Tuyền tình nguyện lên đường nhập ngũ thì địa phương cũng rất vinh hạnh nhiều năm nay địa phương mới có nữ tình nguyện nhập ngũ và cũng là một đảng viên thì qua các năm công tác thì cũng rất tin tưởng là Tuyền sẽ chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự của bản thân.”


Cùng với các nam thanh niên, những “bóng hồng” với tinh thần nhiệt huyết và ý thức trách nhiệm cao của người công dân cũng sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Đó là những hình ảnh đẹp trong mùa tuyển quân năm nay, thể hiện nét đẹp của tuổi trẻ Ninh Thuận luôn sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ để phụng sự Tổ quốc./.


Bài và ảnh: Thúy Hằng – Đức Anh

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17476856
10678
Designed by NinhThuanSoft